Bài viết mới nhất


bài viết liên quan đến ""

So sánh PySpark và Pandas: Công cụ nào tốt hơn?

Trong kỷ nguyên dữ liệu bùng nổ, việc lựa chọn công cụ phân tích dữ liệu phù hợp đóng vai trò then chốt cho sự thành công của các doanh nghiệp. Hai ứng cử viên sáng giá trong lĩnh vực này chính là PySpark và Pandas, mỗi công cụ sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Bài viết này sẽ so sánh chi tiết PySpark và Pandas, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt cho nhu cầu phân tích dữ liệu của bản thân.

Created by: xuannm | Date: 06/05/2024 | 679

Xem thêm
12 CHỨNG CHỈ HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC DATA ANALYTICS!

Bạn có đam mê với số liệu và muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Data Analytics? Cùng MCI tìm hiểu 12 chứng chỉ hàng đầu mà bạn nên trau dồi để nâng cao kỹ năng và phát triển sự nghiệp của mình trong ngành này nhé!

Created by: chiltk | Date: 08/07/2023 | 1,890

Xem thêm
Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu - share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Created by: chiltk | Date: 05/07/2023 | 2,867

Xem thêm
5 mẹo giúp lập trình VBA đơn giản - Ứng dụng cực dễ trong công việc

Việc lập trình VBA trong Excel được xem là khá phổ biến. Tuy nhiên nếu bạn không tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ rất khó áp dụng trong công việc. Chính vì vậy, bạn hãy cùng MCI theo dõi bài viết sau để hiểu rõ VBA là gì cũng như các bước lập trình VBA trong ứng dụng Excel nhé.

Created by: chiltk | Date: 23/06/2023 | 703

Xem thêm
HỎI VÀ ĐÁP VỀ NGHỀ DATA ANALYTICS (DA) DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Vị Trí Data Analytics (DA) là gì? Cần những kỹ năng nào để trở thành một chuyên viên phân tích dữ liệu giỏi?

Created by: chiltk | Date: 16/05/2023 | 300

Xem thêm
CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ DATA ANALYST TỪ CON SỐ 0

Mình là du học sinh Nhật, chuyên ngành kinh tế quốc tế. Do dịch Covid nên mình phải về Việt Nam sớm sau 3 năm rưỡi học tập tại Nhật và bắt đầu con đường lập nghiệp

Created by: chiltk | Date: 16/05/2023 | 300

Xem thêm
MCI - Đường tới thành công

Rồi một sáng thức dậy, mình thật sự không muốn tiếp tục công việc đang làm, công việc mà mình đã nhiều lần muốn bỏ nhưng bỏ rồi lại không biết nên làm gì. Mặc dù mình đang hoàn thành tốt công việc đó...

Created by: chiltk | Date: 12/05/2023 | 300

Xem thêm
Hơn cả một khoá học, có MCI - Data Analyst với mình là chuyện nhỏ!

Mình được chủ động tiếp xúc với môn học hơn, tự viết những dòng code xử lý dữ liệu, tìm hiểu tại sao các doanh nghiệp lại dùng kỹ thuật này, chính xác là mình đang tìm hiểu về ứng dụng thực tiễn của khoa học dữ liệu,...

Created by: chiltk | Date: 12/05/2023 | 300

Xem thêm
Trang 1 trên 5. Tiếp Trang cuối »

Thư viện ảnh


...
...
...
...

Chương trình đào tạo của MCI


...

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu (Data Analytics), là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát. Phân tích dữ liệu giúp tìm ra các xu hướng và số liệu trong các khối thông tin mà có thể bị bỏ sót nếu không sử dụng kĩ thuật hay công cụ phân tích. Giúp tối ưu hóa các quy trình làm tăng hiệu quả tổng thể của một doanh nghiệp, hệ thống.

Xem thêm
...

Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu (Data Science) là lĩnh vực nghiên cứu kết hợp chuyên môn lập trình và kiến thức toán học, thống kê để xử lý khối lượng dữ liệu. Áp dụng các thuật toán học máy cho các con số, văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, sau đó xây dựng các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đưa quyết định, lập kế hoạch chiến lược cho doanh nghiệp.

Xem thêm
...

Kỹ sư dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu (Data Engineer), là một trong những vị trí quan trọng trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, người nắm vị trí then chốt xây dựng, kiểm tra, duy trì các cấu trúc Data tổng hợp. Tất cả các số liệu sẽ được số hóa, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Họ là những người thiết kế và tối ưu các hệ thống dữ liệu lớn để mang lại những lợi thế cạnh trạnh vượt trội.

Xem thêm
...

Lập trình ứng dụng

Lập trình ứng dụng, top ngành được săn đón nhất hiện nay. Sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng có thể hoạt động được trên nền tảng, hoặc thiết bị như: ứng dụng web, ứng dụng di động,..Thế giới sẽ thiếu đi sự tương tác và dễ dàng nếu thiếu đi những kỹ sư phần mềm làm việc không biết mệt mỏi. Đây là ngành nghề trong mọi ngành nghề của thế kỉ 21 và hơn thế nữa.

Xem thêm