MCI BLOG


Nơi chia sẻ về những câu chuyện thú vị và những kinh nghiệm về lập trình, xây dựng, quản trị và phân tích dữ liệu.
Câu chuyện nghề nghiệp ngành Data và IT của Học viện đào tạo lập trình MCI Việt Nam

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA HỌC VIỆN MCI VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC HRL

Trang Lê - Aug. 26, 2022, 10:25 a.m.

Vào ngày 24/08/2022 vừa qua, Học viện Công nghệ MCI tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhân lực HRL để tăng cường và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học tại MCI.

BỎ TÚI 5 CÔNG CỤ TRỰC QUAN HÓA DỮ LIỆU HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Trang Lê - Sept. 20, 2022, 12:09 p.m.

Ngoài Power BI, Tableau thì còn những công cụ nào giúp trực quan hóa dữ liệu một cách hiệu quả? Cùng MCI khám phá trong bài viết dưới đây.

Các website tự học Dax trong Power BI miễn phí

- Sept. 13, 2022, 3:01 p.m.

Đăng ký tham gia ngay sự kiện MCI Career Path: Data Visualization with Power BI để có cơ hội thực hành casestudy trực quan hóa dữ liệu với ngôn ngữ Power BI tại đây: https://bit.ly/3d3p496

LẬP TRÌNH WEB HAY LẬP TRÌNH APP ? HƯỚNG ĐI NÀO TIỀM NĂNG CHO DÂN IT ?

Trang Lê - Sept. 8, 2022, 11:34 a.m.

Khi nhắc đến lập trình app hay lập trình web, hầu hết mọi người đều có xu hướng khó lựa chọn vì cả 2 vị trí đều đầy tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, thị trường làm việc của 2 ngành là khác nhau cũng như yêu cầu về kỹ năng và năng lực cũng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt giữa Web Developer và App Developer. Từ đó giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai.

VÉN MÀN 7 BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ TRỞ THÀNH DATA ANALYST PHẦN 02

Trang Lê - Sept. 5, 2022, 4:58 p.m.

Bên cạnh sự chuẩn bị về kỹ năng và kiến thức, hoàn thiện CV và trình bày dự án cũng là những bước quan trọng để bạn dễ dàng chinh phục vị trí Data Analyst. Vậy CV như thế nào là chuẩn? Những thông tin nào cần thiết trong CV và cách phát triển portfolio như thế nào là chuyên nghiệp. Cùng MCI tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

VÉN MÀN 7 BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ TRỞ THÀNH DATA ANALYST PHẦN 01

Trang Lê - Sept. 5, 2022, 4:44 p.m.

Trong kỷ nguyên 4.0, dữ liệu được coi là mỏ vàng của các doanh nghiệp để thu hút khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, cơn sốt “Data Analyst” chưa bao giờ giảm nhiệt mà còn phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Ngân hàng, kinh doanh, marketing cho tới các lĩnh vực về y tế và chăm sóc khách hàng.  Theo báo cáo của Vietnam Salary, mức lương trung bình ở vị trí Fresher dao động khoảng 11 triệu - 15 triệu/ tháng. Chính vì thế, không khó để nhận ra ngày một nhiều ứng viên quan tâm đến vị trí Data Analyst. Vậy để sở hữu mức thu nhập cao cũng như làm việc tại công ty/ tập đoàn lớn, ứng viên cần chuẩn bị những gì để trở thành Data Analyst chuyên nghiệp. Cùng MCI tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Muốn master Python - Học ngay “Learn Python the Hard Way”

Trang Lê - Sept. 3, 2022, 4:52 p.m.

“Learn Python the Hard Way” là cuốn sách học Python nổi tiếng mà bất cứ ai muốn phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực Data đều nên sở hữu.

Nắm trọn bí kíp apply thành công vị trí Data Analyst

Trang Lê - Aug. 31, 2022, 11:28 a.m.

Chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng vẫn muốn apply vị trí Intern/ fresher Data Analyst, vậy làm cách nào để bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay trong lần ứng tuyển đầu tiên của mình?

Mình đã phỏng vấn vị trí Data Analyst như thế nào?

- Aug. 31, 2022, 11:20 a.m.

Bài viết dựa trên chia sẻ của ứng viên phỏng vấn vị trí Data Analyst tại FPT Telecom

CHIA SẺ TÀI LIỆU POWER BI

Trang Lê - Aug. 31, 2022, 11:01 a.m.

Thầy giáo dạy PBI tại MCI của mình có recommend học viên tham khảo quyển sách "Collect, Combine, and Transform Data Using Power Query in Excel and Power BI" nên hôm nay muốn share tới mọi người để cùng học tập.