MCI BLOGS


Nơi chia sẻ về những câu chuyện thú vị và những kinh nghiệm về lập trình, xây dựng, quản trị và phân tích dữ liệu.
Câu chuyện nghề nghiệp ngành Data và IT của Học viện Công nghệ MCI Việt Nam

Bạn Nguyễn Quang Hưng - Học DATA là 1 quá trình và mình đã vượt qua nó như nào

Ngô Công Sơn - March 1, 2023, 1:57 p.m.

Với sự tìm hiểu từ cấp 3, em thấy ngành công nghệ về phần mềm rất thú vị về những logic Toán học và các ngôn ngữ lập trình. Sau đó, em có đăng ký nguyện vọng thi đại học vào các ngành công nghệ thông tin trong các trường trên Hà Nội, tuy nhiên em lại không đủ điểm tiêu chí để được vào ngành công nghệ thông tin như mong muốn mà chỉ đỗ được vào ngành Điện Tử Viễn Thông.

07 ỨNG DỤNG CỦA DATA SCIENCE TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Ngô Công Sơn - March 27, 2023, 5:37 p.m.

Theo khảo sát của DHL, 73% công ty tin rằng Data Science sẽ cải thiện và phát triển hoạt động chuỗi cung ứng của họ. Điều này đã chứng minh tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành khoa học dữ liệu trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN HỌC TẬP HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI HỌC VIỆN MCI

Ngô Công Sơn - March 23, 2023, 6:01 p.m.

Thành lập từ năm 2019, Học viện MCI đang ngày một lớn mạnh và phát triển về chất lượng. Với 2 cơ sở chính tại Thái Hà - Hà Nội và Cao Thắng - Hồ Chí Minh, Học viện MCI là nơi đã trau dồi kiến thức cho +7000 học viên trong suốt 04 năm vừa qua.

REVIEW CHI TIẾT 8 KHÓA HỌC CỦA CHỨNG CHỈ GOOGLE DATA ANALYTICS

Ngô Công Sơn - March 21, 2023, 4:02 p.m.

Google Data Analytics Certificate là chứng chỉ giúp bạn xây dựng các kỹ năng thực tế cần thiết để trở thành nhà phân tích Dữ liệu. Cùng MCI tìm hiểu tất tần tật về chứng chỉ này trong bài viết dưới đây.

"Tôi đã đến với Data Analyst như thế nào ?"Chia sẻ của bạn Vũ Ngọc Phương Uyên - Học viên lớp SQL62SA3L2

Ngô Công Sơn - March 20, 2023, 5:30 p.m.

Chia sẻ của bạn Vũ Ngọc Phương Uyên - Học viên lớp SQL62SA3L2

Data analysis – hành trình kiến tạo tương lai

Ngô Công Sơn - March 18, 2023, noon

Tự nhận thấy công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, những công việc chân tay, không có nhiều kĩ năng sẽ dần bị loại bỏ và những công việc liên quan đến trí tuệ, tư duy dần dần sẽ trở nên chiếm ưu thế. Bản thân tôi là một người có sự lựa chọn với đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể, hơn nữa, tôi cũng đang là một sinh viên năm cuối với chuyên ngành phân tích dữ liệu tài chính, tôi mong muốn ra trường có lợi thế hơn so với những người lao động trong cùng ngành. Tôi nhận thấy, học dữ liệu không chỉ có ích trong ngắn hạn mà nó thực sự có ích trong dài hạn, những công việc “hot trend” sẽ chỉ được phát triển tạm thời, nếu như muốn phát triển bền vững, chuyên môn vào một lĩnh vực cụ thể, thì học phân tích dữ liệu là một lựa chọn cực kì đúng đắn. Tôi cũng mong muốn ra trường có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, thu nhập cao hơn nên tôi chọn học những kĩ năng phân tích dữ liệu, cái mà cần thiết và ý nghĩa cho công việc của mình.

Ứng dụng khối Business intelligence trong khối văn phòng - Chia sẻ của thầy Lê TIến Mạnh

Ngô Công Sơn - March 15, 2023, 5:26 p.m.

Đôi khi, một quyết định có thể làm nên thành công hay phá hủy tương lai của một doanh nghiệp. Vì thế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang chịu áp lực hơn bao giờ hết trong việc tối ưu hoá nguồn vốn đầu tư vào các phương pháp và công cụ điều hành tốt nhất. Vậy đâu là công cụ hữu ích giúp các quyết định của doanh nghiệp nhanh chóng hơn, chính xác hơn và thống nhất tốt hơn. Đó chính là Business intelligence (BI)

Tầm Quan Trọng Của Dữ Liệu Trong Ngành Bán Lẻ - Chia sẻ của Giảng Viên Nguyễn Kim Quang

Ngô Công Sơn - March 14, 2023, 3:07 p.m.

Tầm Quan Trọng Của Dữ Liệu Trong Ngành Bán Lẻ - Chia sẻ của Giảng Viên Nguyễn Kim Quang. Những chia sẻ từ những kinh nghiệm thực chiến của Giảng Viên Nguyễn Kim Quang

Bí quyết PL-300 Microsoft Power BI Data Analyst và những điều cần lưu ý để chinh phục

Ngô Công Sơn - March 13, 2023, 5:40 p.m.

Chứng chỉ Microsoft Power BI Data Analyst (PL-300) là tên gọi mới của Chứng chỉ DA-100: Analyzing Data with Microsoft Power BI từ tháng 3/2022. Chứng chỉ Microsoft Power BI Data Analyst (PL-300) tập trung các kỹ năng cần thiết của một Data Analyst, đặc biệt là kỹ năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Power BI. (Power BI là một trong những Business Intelligence tool phổ biến nhất hiện nay. Công cụ giúp người dùng có thể:

Phân tích chẩn đoán - quá trình quan trọng trong việc đưa ra quyết định của doanh nghiệp.

Ngô Công Sơn - March 10, 2023, 5:55 p.m.

Phân tích chẩn đoán (Diagnostic Analytics) là một quá trình quan trọng trong việc hiểu rõ những gì đã xảy ra trong quá khứ của một doanh nghiệp và tìm hiểu nguyên nhân vì sao các sự kiện đó xảy ra. Quá trình này bao gồm việc sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu để xác định mối liên hệ giữa các yếu tố và đưa ra những giải pháp để cải thiện hoặc tối ưu hóa các quá trình và hoạt động trong tương lai.