MCI BLOGS


Nơi chia sẻ về những câu chuyện thú vị và những kinh nghiệm về lập trình phần mềm, phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu và kĩ sư dữ liệu..
Câu chuyện nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ MCI dành cho độc giả.

TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023 PHẦN 02

Lê Thị Huyền Trang - Feb. 2, 2023, 3:17 p.m.

Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

Xem nhanh

Tất cả các vị trí như Data Analyst, Data Science hay Data Engineer đều có chung một yêu cầu chính là phải thành thạo SQL. Mặc dù SQL là một ngôn dễ học, nhưng việc vượt qua các cuộc phỏng vấn SQL chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, thực hành, luyện tập chính là chìa khóa để thành thạo SQL. Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

07 Website giúp thực hành SQL tốt nhất 2023 

5. LeetCode

Nếu bạn là người dùng Leetcode, bạn cũng có thể thực hành SQL trên đó. Bộ câu hỏi về SQL trên LeetCode khá đa dạng với các mức độ khó và chủ đề khác nhau. Bạn cũng có thể lọc các câu hỏi theo tag: các tag tương ứng với tên của các công ty. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập một tập hợp con các câu hỏi bằng tài khoản miễn phí. 

 

6. Mode

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng học SQL nơi bạn có thể thực hành khi học, thì Mode có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Mode SQL tutorial  là một trong những chương trình giảng dạy ngôn ngữ SQL hoàn chỉnh và toàn diện nhất.

Mode SQL tutorial được chia thành các phần sau:

  • Basic SQL
  • Intermediate SQL covering joins, unions, and aggregate functions 
  • Advanced SQL covering topics like SQL subqueries, string functions, window functions, and pivoting

Mỗi bài học có một số câu hỏi thực hành mà bạn có thể giải quyết trong trình soạn thảo Mode SQL.

7. SQLZoo

SQLZoo là một nền tảng học tập và thực hành khá hay dành cho những ai đang tìm hiểu về ngôn ngữ SQL. Trên SQLZoo, bạn có thể truy cập các bài học ngắn để học SQL: từ các câu lệnh SELECT cơ bản đến các khái niệm nâng cao hơn như window functions. Có các bài tập thực hành ngắn trong mỗi bài học. Ngoài ra, để kiểm tra các kỹ năng SQL, bạn có thể truy cập phần đánh giá chuyên dụng có nhiều câu hỏi SQL liên quan hơn.     

KẾT LUẬN 

Hy vọng thấy danh sách các nền tảng giúp thực hành SQL này sẽ giúp bạn cải thiện và luyện tập kỹ năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ SQL. Việc chọn nền tảng phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập và nâng cao năng suất làm việc. Nếu bạn đang luyện tập SQL trong vòng phỏng vấn, hãy chú ý những kiến thức thường xuất hiện trong bài test như window functions, subqueries, and common table expressions.  

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 6000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp