Trang chủ >  Blog >  Kiến thức chuyên môn >  TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023 PHẦN 02

TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023 PHẦN 02


Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

menu

Nội dung bài viết

Tất cả các vị trí như Data Analyst, Data Science hay Data Engineer đều có chung một yêu cầu chính là phải thành thạo SQL. Mặc dù SQL là một ngôn dễ học, nhưng việc vượt qua các cuộc phỏng vấn SQL chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, thực hành, luyện tập chính là chìa khóa để thành thạo SQL. Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

07 Website giúp thực hành SQL tốt nhất 2023 

5. LeetCode

Nếu bạn là người dùng Leetcode, bạn cũng có thể thực hành SQL trên đó. Bộ câu hỏi về SQL trên LeetCode khá đa dạng với các mức độ khó và chủ đề khác nhau. Bạn cũng có thể lọc các câu hỏi theo tag: các tag tương ứng với tên của các công ty. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập một tập hợp con các câu hỏi bằng tài khoản miễn phí. 

 

6. Mode

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng học SQL nơi bạn có thể thực hành khi học, thì Mode có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Mode SQL tutorial  là một trong những chương trình giảng dạy ngôn ngữ SQL hoàn chỉnh và toàn diện nhất.

Mode SQL tutorial được chia thành các phần sau:

  • Basic SQL
  • Intermediate SQL covering joins, unions, and aggregate functions 
  • Advanced SQL covering topics like SQL subqueries, string functions, window functions, and pivoting

Mỗi bài học có một số câu hỏi thực hành mà bạn có thể giải quyết trong trình soạn thảo Mode SQL.

7. SQLZoo

SQLZoo là một nền tảng học tập và thực hành khá hay dành cho những ai đang tìm hiểu về ngôn ngữ SQL. Trên SQLZoo, bạn có thể truy cập các bài học ngắn để học SQL: từ các câu lệnh SELECT cơ bản đến các khái niệm nâng cao hơn như window functions. Có các bài tập thực hành ngắn trong mỗi bài học. Ngoài ra, để kiểm tra các kỹ năng SQL, bạn có thể truy cập phần đánh giá chuyên dụng có nhiều câu hỏi SQL liên quan hơn.     

KẾT LUẬN 

Hy vọng thấy danh sách các nền tảng giúp thực hành SQL này sẽ giúp bạn cải thiện và luyện tập kỹ năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ SQL. Việc chọn nền tảng phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập và nâng cao năng suất làm việc. Nếu bạn đang luyện tập SQL trong vòng phỏng vấn, hãy chú ý những kiến thức thường xuất hiện trong bài test như window functions, subqueries, and common table expressions.  

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Các khóa học

Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


BigQuery - Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu - share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Chặng đường trở thành Chuyên viên Phân tích dữ liệu của Hải Vân, SQ51A5L1

Không biết có bạn nào gặp tình trạng giống mình không? Hồi mình thi đại học mình đạt được số điểm không cao nhưng cũng không quá thấp. Mình vẫn mơ tưởng đến ....

Các bài viết liên quan