Lợi ích của học viên • Tặng miễn phí 01 tài khoản trên Hệ thống quản lý học tập của MCI
 • Được support từ đội ngũ IT và CTO của MCI về công nghệ, dữ liệu lớn và hàng trăm job trên Workspace
 • Tham gia cộng đồng học viên sôi động, chia sẻ và hợp tác cùng hàng ngàn chuyên gia.
 • Nhận chứng chỉ sau khóa học – Ghi nhận kỹ năng và kiến thức đã học.
 • Miễn phí học lại không giới hạn – Luôn cập nhật với xu hướng mới nhất.
GGBI Track

Business Intelligence Analyst On Google Platform Track

-Google Sheet là công cụ tuyệt vời để quản lý dữ liệu và làm việc nhóm một cách dễ dàng trên nền tảng trực tuyến. Khác với Excel, một công cụ chỉ phù hợp với công việc đơn lẻ, Google Sheet cho phép bạn kết nối với các phần mềm khác của Google như BigQuery, Google Search Console, Google Ads, Google Analytics để giúp bạn quản lý và phân tích dữ liệu một cách toàn diện.

Khóa đào tạo này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về Google Sheet từ cơ bản đến chuyên sâu và giúp bạn tự động hoá công việc một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc kéo công thức và làm báo cáo hàng tuần, mà thay vào đó hãy tận dụng các tính năng của Google Sheet để giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Nếu bạn cảm thấy Excel quá phức tạp và muốn sử dụng một công cụ hiện đại và tiện lợi hơn, thì khóa học này chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy đăng ký ngay để trở thành chuyên gia về Google Sheet và làm việc một cách thông minh hơn!

-Google Data Studio, trước đây được gọi là Google Looker Studio trước khi sát nhập với Looker, là một công cụ trực quan hóa dữ liệu hoàn hảo dành cho các chuyên gia làm việc với báo cáo, đặc biệt là trong lĩnh vực Digital Marketing. Với khả năng trực quan hóa dữ liệu từ hầu hết các sản phẩm của Google và cả các công cụ khác qua Google Sheet, Google Data Studio đã trở thành một trong ba công cụ trực quan hóa dữ liệu hàng đầu hiện nay, cùng với Tableau và Power BI.

Với các ưu điểm như tiện dụng, miễn phí và thân thiện, Google Data Studio cho phép người dùng dễ dàng xây dựng báo cáo chỉ bằng việc kéo và thả. Đặc biệt, công cụ này còn có khả năng kết nối dễ dàng với các công cụ của Google khác, giúp người dùng thuận tiện trong việc xử lý và trực quan hóa dữ liệu.

Khóa học về Google Data Studio cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp người học trở thành chuyên gia trong việc xử lý và trực quan hóa dữ liệu. Nếu bạn đang mất nhiều thời gian để làm báo cáo hàng tuần hoặc gặp khó khăn trong việc tạo báo cáo cho sếp của mình, khóa học Google Data Studio chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn

5.0 (310)

Đối tượng

- Những người làm việc trong lĩnh vực Marketing, đang cần phải quản lý và phân tích các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả.
- Những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và kế toán, muốn tối ưu hóa thời gian và tăng độ chính xác khi xử lý các số liệu trong quá trình làm việc.
- Những nhân viên của công ty, đang sử dụng Google Sheet nhưng chưa biết cách khai thác tối đa tiềm năng của nó, muốn nâng cao kỹ năng và hiệu quả làm việc.
- Những người quản lý và làm việc trong lĩnh vực nhân sự, muốn sử dụng Google Sheet để quản lý thông tin về nhân viên, tính toán lương và tiền thưởng, và tạo các báo cáo về tình hình nhân sự.
- Sinh viên khối kinh tế, kĩ thuật có định hướng tham gia ngành Data Science, Data Analytics muốn học thêm kiến thức và kỹ năng về phân tích dữ liệu chuyên sâu để có thể tìm việc làm ngay sau khi ra trường với mức thu nhập hấp dẫn."

- Tất cả các bạn định hướng phát triển sự nghiệp trong ngành phân tích dữ liệu

- Các bạn làm việc trong mọi lĩnh vực ngành nghề có tiếp xúc nhiều với dữ liệu, có nhu cầu làm báo cáo một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, cập nhật báo cáo tự động và chia sẻ báo cáo cá nhân hóa cho từng người xem.

- Các bạn làm Digital Marketing đặc biệt là Performance Marketing cần theo dõi số liệu nhanh chóng và tự động cập nhật từ Google Analytics, Google Search Console, Google Ads hay các từ các campaigns, quảng cáo khác (Facebook ads, Tiktok ads,..)

- Các bạn làm HR, Finance & Accounting, Sales Admin, Planning, Logistics,… muốn xây dựng các báo cáo chuyên nghiệp để thực hiện phân tích dữ liệu, cung cấp insights cho sếp, Ban lãnh đạo.

- Bất kỳ ai quan tâm đến việc trực quan hóa dữ liệu và muốn học cách sử dụng Google Data Studio để xây dựng báo cáo và phân tích dữ liệu.

Yêu cầu đầu vào

không yêu cầu đầu vào

Bạn sẽ học những gì

- Thành thạo công cụ Google Sheet thay thế cho Excel với những tính năng vượt trội: Google Sheet được định vị là phiên bản miễn phí của Excel trên nền tảng Online, nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội hơn so với Excel. Việc thành thạo Google Sheet giúp người học có thể sử dụng công cụ này để xử lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

- Làm việc, xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc bạn sử dụng Windows hay Mac, hay Linux: Với Google Sheet, bạn có thể làm việc và xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị điện tử có thể truy cập vào mạng.

- Không cần làm gì cả vẫn có các báo cáo: Google Sheet có tính năng tự động cập nhật và tạo báo cáo, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý dữ liệu.

- Tư duy và kiến thức về Phân tích dữ liệu: Học Google Sheet giúp người học nắm được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về phân tích dữ liệu, giúp họ có thể đánh giá và phân tích dữ liệu một cách chính xác và hiệu quả.

- Vận dụng vào các case study thực tế, thực chiến: Học Google Sheet giúp người học có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đã học vào các case study thực tế, giúp họ nâng cao kỹ năng làm việc và phát triển sự nghiệp như: Tách họ và tên, Chuyển số thành chữ, Pivot và Unpivot, Tạo mã QR code, Tách dòng dữ liệu, Dropdown phục thuộc , Báo cáo tự động...

- Học được cách crawl/import dữ liệu tự động từ các phần mềm khác như Google Ads, Facebook Ads, Google Search Console, Google Analytic: Học Google Sheet giúp người học nắm được các kỹ năng và công cụ để lấy dữ liệu từ các phần mềm khác như Google Ads, Facebook Ads, Google Search Console, Google Analytics một cách chính xác và nhanh chóng.
- Thành thạo công cụ Google Data Studio (Google Looker Studio) - Top 1 công cụ trực quan hóa dữ liệu Miễn phí hiện nay: Việc thành thạo Google Sheet giúp người học có thể kết nối mọi nguồn dữ liệu vào một báo cáo, và trình bày con số một cách dễ hình dung. Từ đó đưa ra quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác

- Làm việc, xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc bạn sử dụng Windows hay Mac, hay Linux: Với Google Data Studio, bạn có thể làm việc và xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị điện tử có thể truy cập vào mạng.

- Không cần làm gì cả vẫn có các báo cáo: Google Looker Studio có tính năng tự động cập nhật và tạo báo cáo, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý dữ liệu.

- Tư duy và kiến thức về Phân tích dữ liệu, kể chuyện bằng dữ liệu (Story telling with data): Giúp người học nắm được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về trực quan hóa dữ liệu, giúp họ có thể trực quan hóa dữ liệu một cách chính xác và hiệu quả.

- Vận dụng vào các case study thực tế, thực chiến: Trong quá trình học, học viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đã học vào các case study thực tế, xây dựng báo cáo theo Framework / Template chuẩn của các công ty lớn...

Nội dung khóa học

  Chủ đề:

  - Giới thiệu/Tổng quan về Google Sheet. So sánh Google Sheet và Excel
  - Làm quen với các thao tác trên File SpreadSheet và Sheet
  - Nắm được các khái niệm, tính năng quan trọng trong Google Sheet
  - Chuẩn bị/Làm sạch dữ liệu trên Google Sheet

  Mục tiêu:

  - Nắm vững các khái niệm cơ bản về Google Sheet, từ cách tạo mới sheet, chỉnh sửa dữ liệu, đến cách chia sẻ và bảo mật sheet.
  - Giới thiệu các tính năng nâng cao của Google Sheet như thiết lập định dạng có điều kiện, sử dụng Data Validation
  - Có khả năng tiền xử lý như làm sạch dữ liệu và làm đẹp sheet.

  Ứng dụng:

  - Tạo form nhập liệu chuẩn, đẹp, tiện dụng
  - Quy trình chuẩn bị dữ liệu: xác thực, làm sạch dữ liệu

  Case Study:

  - Bảng nhập kết quả học tập cuối kì

  Chủ đề:

  - Các hàm tính toán, tổng hợp số liệu
  - Các hàm kiểm tra điều kiện
  - Các hàm điều kiện, tính toán có điều kiện
  - Các hàm làm việc với dữ liệu dạng thời gian

  Mục tiêu:

  - Có khả năng xử lý dữ liệu dạng Số, và dữ liệu dạng thời gian
  - Có thể viết được các hàm kiểm tra logic phức tạp
  - Có khả năng tính toán có điều kiện

  Ứng dụng:

  - Tạo thêm các cột chỉ số, cột thời gian từ các trường đã có
  - Tạo báo cáo tổng hợp

  Case Study:

  - Báo cáo đánh giá hiệu quả sale của từng nhân viên
  - Trả lời các câu hỏi kinh doanh dựa trên dữ liệu

  Chủ đề:

  - Các hàm xử lý text (chữ/chuỗi)
  - Các hàm regexp, xử lý text nâng cao
  - Các hàm chuyển đổi dạng dữ liệu
  - Các hàm lựa chọn/sắp xếp dữ liệu

  Mục tiêu:

  - Có khả năng xử lý dữ liệu dạng text cơ bản và nâng cao
  - Có thể chọn lọc và chuẩn hóa dữ liệu

  Ứng dụng:

  - Tạo thêm các cột thuộc tính dựa vào việc xử lý chuỗi
  - Xử lý chuẩn hóa dữ liệu trước khi xây dựng báo cáo
  - Story telling bằng việc chọn lọc dữ liệu sẽ trình chiếu

  Case Study:

  - Báo cáo hiệu quả campaign Marketing
  - So sánh đánh giá campaign có hiệu quả tốt nhất dựa trên dữ liệu.
  - Highlight các campaign hiệu quả nhất theo các tiêu chí khác nhau

  Chủ đề:

  - Các hàm tra cứu và dò tìm
  - Các hàm trải phẳng dữ liệu mảng
  - Các hàm xử lý dữ liệu dạng mảng

  Mục tiêu:

  - Có thể tra cứu dữ liệu từ nhiều mảng
  - Có thể tính toán, xử lý dữ liệu dạng mảng

  Ứng dụng:

  - Tạo thêm cột thuộc tính dựa vào các bảng thông tin khác
  - Tạo công thức tự động mở rộng
  - Tự viết hàm theo nhu cầu bản thân

  Case Study:

  - Báo cáo kết quả kinh doanh đa chiều, linh hoạt theo tham số truyền vào
  - Tự viết hàm extract chọn dữ liệu theo tham số đầu vào

  Chủ đề:

  - Các hàm hỗ trợ làm báo cáo
  - Hàm Query: Hàm mạnh nhất trong Google Sheet thay thế cho hơn 50 hàm khác
  - Tính năng Pivot, Unpivot: Tạo báo cáo tự động và chuyển đổi dạng báo cáo

  Mục tiêu:

  - Có thể tạo báo cáo tự động
  - Có thể trực quan hóa báo cáo, đưa ra dự đoán xu hướng

  Ứng dụng:

  - Có thể tạo báo cáo tự động
  - Có thể trực quan hóa báo cáo, đưa ra dự đoán xu hướng

  Case Study:

  - Báo cáo tự động hóa kết quả học tập cuối kì
  - Dự đoán kết quả học tập
  - Trực quan hóa báo cáo

  Chủ đề:

  - Các hàm để import dữ liệu từ các trang web
  - Các hàm sử dụng Google API
  - Các công cụ kết nối dữ liệu đến phần mềm khác
  - Kết nối Google Sheet với ChatGPT

  Mục tiêu:

  - Có thể làm giàu dữ liệu từ các file Google Sheet khác
  - Có thể làm giàu dữ liệu từ các nguồn có sẵn trên Internet
  - Có thể cài đặt và sử dụng các Addon của Google Sheet

  Ứng dụng:

  - Đồng bộ dữ liệu giữa các sheet
  - Tự động cập nhật dữ liệu từ các trang web
  - Tự động cập nhật dữ liệu từ các phần mềm quảng cáo
  - Làm sạch, làm giàu dữ liệu bằng Chat GPT

  Case Study:

  - Tạo báo cáo đồng bộ từ nhiều file Google Sheet
  - Tạo bảng thông tin lớp học, tự động cập nhật
  - Tạo báo cáo theo dõi tỉ giá tiền điện tử, cổ phiếu, ngoại tệ
  - Tạo hàm xử lý dữ liệu bằng Chat GPT

  Chủ đề:

  - Giải đáp thắc mắc nội dung 6 buổi học trước
  - Tổng kết và định hướng phát triển sau khóa học
  - Nhận đề bài dự án cuối kì

  Mục tiêu:

  - Củng cố kiến thức và xác định career path
  - Chọn được đúng bài thực hành phù hợp với định hướng nghề nghiệp

  Ứng dụng:

  - Xác định lộ trình học tập và chọn được đúng dự án cuối kì

  Case Study:

  - Báo cáo phân tệp khách hàng
  - Báo cáo kết quả marketing đa kênh
  - Báo cáo chấm công hành chính nhân sự

  Chủ đề:

  - Giải đáp thắc mắc trong quá trình thực hành bài dự án cuối kì
  - Chữa bài dự án cuối kì
  - Hỗ trợ tư vấn usecase thực tế của học viên

  Mục tiêu:

  - Hoàn thiện kĩ năng và nắm vững các kiến thức cần thiết cho công việc sắp tới
  - Có file template chuẩn có thể đưa vào ứng dụng ngay lập tức trong công việc hiện tại

  Ứng dụng:

  - Củng cố kiến thức
  - Áp dụng kiến thức đã học vào trong công việc

  Case Study:

  - Các hàm hữu ích trong thực tiễn: Chuyển số thành chữ, chuyển chữ có dấu thành không dấu, dropdown phụ thuộc, cross join, nhóm dòng, tách dòng theo key...

  Chủ đề:

  - Tổng quan quy trình xây dựng báo cáo
  - Giới thiệu về Looker Studio
  - Cách tạo mới một Dashboard bằng Looker Studio
  - Quản trị nguồn dữ liệu

  Mục tiêu:

  - Hiểu được vai trò, nhiệm vụ và luồng làm việc của Business Intelligent, các yêu cầu của một báo cáo tốt và quy trình xây dựng báo cáo
  - Nắm được các khái niệm quan trọng trong Looker Studio: Report, page, componets, datasource, fields, dimension, breakdown, metric...
  - Thành thạo các bước và kĩ thuật tạo nguồn dữ liệu trong Looker Studio

  Ứng dụng:

  - Tạo được báo cáo đầu tiên bằng Looker Studio
  - Tạo được nguồn dữ liệu kết hợp

  Case Study:

  - Chuẩn bị các nguồn dữ liệu cho báo cáo kết quả kinh doanh Ecommerce

  Chủ đề:

  - Quy tắc chọn lựa loại đồ thị
  - Các loại đồ thị có sẵn trong Looker Studio
  - Các loại đồ thị nâng cao do cộng đồng cung cấp

  Mục tiêu:

  - Biết cách lựa chọn loại đồ thị phù hợp với dữ liệu cũng như nhu cầu biểu diễn dữ liệu
  - Thành thạo việc tạo đồ thị từ các loại đồ thị có sẵn trong Looker Studio
  - Nắm được cách thêm đồ thị nâng cao từ cộng đồng

  Ứng dụng:

  - Biểu diễn, trực quan hóa dữ liệu bằng các biểu đồ phù hợp

  Case Study:

  - Tạo báo cáo kết quả kinh doanh đa chiều: trạng thái đơn hàng, danh mục sản phẩm, vị trí địa lý, hình thức thanh toán...

  Chủ đề:

  - Quy tắc chọn lựa bộ chỉ số
  - Tính năng Calculated field
  - Các hàm Looker Studio hỗ trợ

  Mục tiêu:

  - Hiểu và phân biệt các loại Calculted Field
  - Tạo được các trường Calculated Field để làm giàu dữ liệu bằng cách sử dụng các hàm Looker Studio hỗ trợ

  Ứng dụng:

  - Tạo thêm các cột thông tin làm giàu thông tin, gom nhóm dữ liệu
  - Tạo thêm các bộ chỉ số tổng hợp theo logic tùy biến

  Case Study:

  - Tạo báo cáo kết quả kinh doanh theo các nhóm thông tin được làm giàu: Nhóm tuổi, giới tính, nhóm trạng thái, chu kì thời gian (tuần, tháng, quý)...
  - Thêm các chỉ số % discount, trans amount bằng cách sử dụng Calcultated Field

  Chủ đề:

  - Cấu trúc Dashboard
  - Quy tắc thiết kế Dashboard
  - Xây dựng bộ quy tắc thiết kế
  - Thực hành tạo Dashboard đẹp và chuyên nghiệp

  Mục tiêu:

  - Biết cách phân cấp dashboard hợp lý khoa học
  - Tạo được bộ quy tắc thiết kế mang dấu ấn riêng của bản thân

  Ứng dụng:

  - Thêm Logo, brand color, header vào dashboard
  - Ứng dụng tạo Dashboard đẹp, chuẩn UI/UX

  Case Study:

  - Quản lý và hệ thống các page
  - Kể chuyện bằng dữ liệu bằng tính năng tô màu theo điều kiện
  - Chuẩn hóa style các biểu đồ đã có

  Chủ đề:

  - Tính năng biểu đồ tương tác
  - Bộ điều khiển dữ liệu
  - Áp dụng tham số vào báo cáo

  Mục tiêu:

  - Tối ưu khả năng tương tác của dashboard
  - Thành thạo các phương thức điều khiển dữ liệu
  - Hiểu được cách sử dụng tham số giúp báo cáo linh hoạt

  Ứng dụng:

  - Thêm các yếu tố tương tác vào dashboard
  - Thêm các bộ điều khiển dữ liệu vào dashboard

  Case Study:

  - Biến dashboard tĩnh thành dashboard động có khả năng cung cấp insight
  - Lọc dữ liệu theo các trường thông tin như thời gian đặt hàng, trạng thái, danh mục, tên khách hàng...

  Chủ đề:

  - Quản trị chia sẻ báo cáo và dữ liệu
  - Bảo mật dữ liệu theo dòng và cột
  - Phân quyền, cá nhân hóa dữ liệu

  Mục tiêu:

  - Hiểu được các cấp độ về chia sẻ báo cáo, quản lý báo cáo được chia sẻ
  - Nắm được các cách bảo mật và cá nhân hóa dữ liệu

  Ứng dụng:

  - Quản lý phiên bản báo cáo và chia sẻ báo cáo cho tài khoản khác
  - Quản lý dữ liệu theo quyền và tài khoản

  Case Study:

  - Giới hạn tính năng download của người xem
  - Tạo báo cáo phân quyền theo tài khoản email đang dùng để xem báo cáo

  Chủ đề:

  - Giải đáp thắc mắc nội dung 6 buổi học trước
  - Tổng kết và định hướng phát triển sau khóa học
  - Nhận đề bài dự án cuối kì

  Mục tiêu:

  - Củng cố kiến thức các buổi trước
  - Chọn được đúng bài thực hành phù hợp với định hướng nghề nghiệp

  Ứng dụng:

  - Xác định đúng bài thực hành phù hợp với định hướng nghề nghiệp

  Case Study:

  - Báo cáo phân tệp khách hàng
  - Báo cáo kết quả marketing đa kênh
  - Báo cáo chấm công hành chính nhân sự

  Chủ đề:

  - Giải đáp thắc mắc trong quá trình thực hành bài dự án cuối kì
  - Chữa bài dự án cuối kì
  - Hỗ trợ tư vấn usecase thực tế của học viên

  Mục tiêu:

  - Hoàn thiện kĩ năng và nắm vững các kiến thức cần thiết cho công việc sắp tới
  - Có file template chuẩn có thể đưa vào ứng dụng ngay lập tức trong công việc hiện tại

  Ứng dụng:

  - Củng cố kiến thức
  - Áp dụng kiến thức đã học vào trong công việc

  Case Study:

  - Một vài use case báo cáo sử dụng Looker Studio

Tại sao khóa học tại MCI phù hợp với bạn

1. Lộ trình khóa học thiết kế khoa học, tương ứng với từng vị trí cấp bậc. Đưa dự án thực tế của học viên vào bài giảng giúp học viên tiếp thu và nắm chắc kiến thức theo trình tự khoa học
2. Phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành thông qua casestudy thực tế. Hỗ trợ từng học viên thực hành ngay trên lớp
3. 100% Giảng viên tại MCI là các chuyên gia tư vấn tại Big4 các tập đoàn lớn tại Việt Nam, có chứng chỉ đào tạo nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực lập trình và dữ liệu
4. Giảng viên hướng dẫn tận tay giúp bạn thành thạo Google Sheet/ Google Looker Studio trong thời gian ngắn nhất
5. Cam kết chất lượng đào tạo, miễn phí học lại trọn đời nếu chưa nắm rõ kiến thức
6. Cập nhật các kiến thức, tính năng mới nhất

Đội ngũ giảng viên


Lê Anh Tuấn

Experience:
- Chief Operation Officer (COO)- Big School
- Data governance
- Data Analyst- Viettel

Certificate:
- Google Analytics Individual Qualification
- Master of Physics"