Bài viết mới nhất


bài viết liên quan đến ""

BigQuery - Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Created by: datlt_de | Date: 03/11/2023 | 300

Xem thêm
Case study: Ứng dụng của Python trong Digital Marketing

Python càng ngày được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là đối với Digital marketing vì có rất nhiều lý do giúp cho ngành này tăng trưởng. Một trong những lý do là hệ sinh thái mạnh, bao gồm hàng triệu người dùng, framework và hướng dẫn. Digital marketing đã tiếp cận, trở nên tinh vi và hướng dữ liệu được hỗ trợ bằng nhiều công cụ kinh doanh thông minh khác.

Created by: chiltk | Date: 29/06/2023 | 461

Xem thêm
So sánh SQL và NoSQL, 2 loại hình cơ sở dữ liệu hot và phổ biến nhất hiện nay

Cơ sở dữ liệu (Database) đã và đang dần chứng tỏ vai trò to lớn của nó đối với thời đại 4.0 hiện nay. 2 trong các công cụ hỗ trợ thực hiên làm việc với cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay chính là SQL và NoSQL. Vậy sự khác nhau của chúng là như thế nào, cùng tìm hiểu với MCI nhé!

Created by: chiltk | Date: 27/06/2023 | 300

Xem thêm
Top những ứng dụng của Data Visualization trong thực tế

Với sự gia tăng của các giải pháp Big data trong thập kỷ qua, ngày càng nhiều công ty đầu tư vào các bộ công cụ phân tích dữ liệu của mình. Vậy Data Visualization có ứng dụng gì trong thực tế...

Created by: chiltk | Date: 22/06/2023 | 300

Xem thêm
Data Storytelling - Kỹ năng kể chuyện bằng những dữ liệu!

Data Storytelling (kể chuyện bằng dữ liệu) là việc tạo một câu chuyện hấp dẫn dựa trên dữ liệu và những phân tích phức tạp. Kể chuyện bằng dữ liệu là cung cấp thông tin cho câu chuyện của bạn nhằm tạo ra tác động và thông báo tới một đối tượng cụ thể.

Created by: chiltk | Date: 21/06/2023 | 871

Xem thêm
Trang 1 trên 26. Tiếp Trang cuối »

Thư viện ảnh


...
...
...
...

Chương trình đào tạo của MCI


...

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu (Data Analytics), là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát. Phân tích dữ liệu giúp tìm ra các xu hướng và số liệu trong các khối thông tin mà có thể bị bỏ sót nếu không sử dụng kĩ thuật hay công cụ phân tích. Giúp tối ưu hóa các quy trình làm tăng hiệu quả tổng thể của một doanh nghiệp, hệ thống.

Xem thêm
...

Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu (Data Science) là lĩnh vực nghiên cứu kết hợp chuyên môn lập trình và kiến thức toán học, thống kê để xử lý khối lượng dữ liệu. Áp dụng các thuật toán học máy cho các con số, văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, sau đó xây dựng các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đưa quyết định, lập kế hoạch chiến lược cho doanh nghiệp.

Xem thêm
...

Kỹ sư dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu (Data Engineer), là một trong những vị trí quan trọng trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, người nắm vị trí then chốt xây dựng, kiểm tra, duy trì các cấu trúc Data tổng hợp. Tất cả các số liệu sẽ được số hóa, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Họ là những người thiết kế và tối ưu các hệ thống dữ liệu lớn để mang lại những lợi thế cạnh trạnh vượt trội.

Xem thêm
...

Lập trình ứng dụng

Lập trình ứng dụng, top ngành được săn đón nhất hiện nay. Sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng có thể hoạt động được trên nền tảng, hoặc thiết bị như: ứng dụng web, ứng dụng di động,..Thế giới sẽ thiếu đi sự tương tác và dễ dàng nếu thiếu đi những kỹ sư phần mềm làm việc không biết mệt mỏi. Đây là ngành nghề trong mọi ngành nghề của thế kỉ 21 và hơn thế nữa.

Xem thêm