Trang chủ>  Blog >  Kiến thức chuyên môn >  ỨNG DỤNG NGÔN NGỮ R TRONG MỌI LĨNH VỰC

ỨNG DỤNG NGÔN NGỮ R TRONG MỌI LĨNH VỰC


Các ứng dụng của ngôn ngữ lập trình R không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực, chúng ta có thể thấy việc sử dụng R trong ngân hàng, thương mại điện tử, tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Bài viết này sẽ làm cho bạn làm quen với R với các ứng dụng thực tế.

  504 lượt xem

Nội dung bài viết

Ngôn ngữ lập trình R là một trong những công cụ tiên tiến mới nhất trong thống kê và phân tích dữ liệu. Ngày nay, hàng triệu nhà phân tích, nhà nghiên cứu và thương hiệu lớn như Facebook, Google, Bing, Accdvisor, Wipro đang sử dụng R để giải quyết các vấn đề phức tạp trong kinh doanh. Các ứng dụng của ngôn ngữ lập trình R không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực, chúng ta có thể thấy việc sử dụng R trong ngân hàng, thương mại điện tử, tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Bài viết này sẽ làm cho bạn làm quen với R với các ứng dụng thực tế.

Ngôn ngữ lập trình R là gì?

Ngôn ngữ lập trình R là ngôn ngữ lập trình nguồn mở và gói phần mềm được duy trì bởi nhóm phát triển lõi R. Ngoài ra, ngôn ngữ R được sử dụng để thực hiện các hoạt động thống kê và là một chương trình điều khiển dòng lệnh. Ngày nay, ngôn ngữ lập trình R được coi là công cụ phân tích phổ biến nhất trên thế giới nếu chúng ta so sánh R, SAS và SPSS . Hơn nữa, ước tính rằng người dùng dao động từ 250,000 đến hơn 2 triệu. Ngôn ngữ lập trình R là người chiến thắng nếu chúng ta nhìn vào mức độ phổ biến trực tuyến của nó. Ngoài ra, R có nhiều blog, nhóm thảo luận và danh sách email hơn bất kỳ công cụ nào khác bao gồm cả SAS. Do đó, R một lần nữa là lựa chọn hàng đầu trong hầu hết các cuộc khảo sát.

Các ứng dụng của ngôn ngữ lập trình R

Một số ứng dụng quan trọng của Ngôn ngữ lập trình R trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu là:

1. Lĩnh vực tài chính

Khoa học dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành tài chính. Ngôn ngữ lập trình R là công cụ phổ biến nhất cho vai trò này. Điều này là do R cung cấp một bộ thống kê nâng cao có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ tài chính cần thiết. Với sự giúp đỡ của R, các tổ chức tài chính có thể thực hiện đo lường rủi ro nhược điểm, điều chỉnh hiệu suất rủi ro và sử dụng trực quan hóa như biểu đồ nến, biểu đồ mật độ, sơ đồ rút tiền, v.v. Ngôn ngữ lập trình R cũng cung cấp các công cụ để di chuyển trung bình, tự động xâm nhập và phân tích chuỗi thời gian tạo thành mấu chốt của các ứng dụng tài chính. R đang được sử dụng rộng rãi để phân tích rủi ro tín dụng tại các công ty như ANZ và quản lý danh mục đầu tư.

Các ngành tài chính cũng đang tận dụng các quy trình thống kê theo chuỗi thời gian của R, để mô hình hóa sự chuyển động của thị trường chứng khoán và dự đoán giá cổ phiếu. R cũng cung cấp các phương tiện để khai thác dữ liệu tài chính thông qua các gói của nó như quantmod, pdfetch, TFX, pwt, v.v ...Ngôn ngữ lập trình R giúp bạn dễ dàng trích xuất dữ liệu từ các tài sản trực tuyến. Với sự giúp đỡ của RShiny , bạn cũng có thể chứng minh các sản phẩm tài chính của mình thông qua hình ảnh trực quan sinh động và hấp dẫn.

2. Lĩnh vực ngân hàng

Cũng giống như các tổ chức tài chính, các ngành ngân hàng sử dụng R f hoặc mô hình rủi ro tín dụng và các hình thức phân tích rủi ro khác. Các ngân hàng sử dụng rất nhiều Mô hình cắt tóc thế chấp cho phép họ tiếp quản tài sản trong trường hợp vỡ nợ. Mô hình cắt tóc thế chấp liên quan đến phân phối giá bán, sự biến động của giá bán và tính toán thiếu hụt dự kiến. Đối với những mục đích này, R thường được sử dụng cùng với các công cụ độc quyền như SAS.

Ngôn ngữ lập trình R cũng được sử dụng cùng với Hadoop để tạo thuận lợi cho việc phân tích chất lượng khách hàng, phân khúc khách hàng và duy trì. Bank of America sử dụng ngôn ngữ lập trình R để báo cáo tài chính. Với sự giúp đỡ của R, các nhà khoa học dữ liệu tại BOA có thể phân tích tổn thất tài chính và sử dụng các công cụ trực quan của R.

3. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Di truyền học, Tin sinh học, Khám phá dược phẩm, Dịch tễ học là một số lĩnh vực trong chăm sóc sức khỏe sử dụng ngôn ngữ lập trình R. Với sự trợ giúp của R, các công ty này có thể xử lý dữ liệu và xử lý thông tin, cung cấp một bối cảnh thiết yếu để phân tích và xử lý dữ liệu. Để xử lý tiên tiến hơn như khám phá thuốc, R được sử dụng rộng rãi nhất để thực hiện các thử nghiệm tiền lâm sàng và phân tích dữ liệu an toàn thuốc. Nó cũng cung cấp một bộ phần mềm để thực hiện phân tích dữ liệu khám phá và các công cụ trực quan sinh động cho người dùng. Ngôn ngữ lập trình R cũng phổ biến cho gói Bioconductor cung cấp các chức năng khác nhau để phân tích dữ liệu gen. R cũng được sử dụng cho mô hình thống kê trong lĩnh vực dịch tễ học, nơi các nhà khoa học dữ liệu phân tích và dự đoán sự lây lan của bệnh tật.

 

4. Truyền thông xã hội

Đối với nhiều người mới bắt đầu về Khoa học dữ liệu và ngôn ngữ lập trình R, phương tiện truyền thông xã hội là một sân chơi dữ liệu. Phân tích tình cảm và các hình thức khai thác dữ liệu truyền thông xã hội khác là một số công cụ thống kê quan trọng được sử dụng với R. Truyền thông xã hội cũng là một lĩnh vực đầy thách thức đối với Khoa học dữ liệu vì dữ liệu phổ biến trên các trang web truyền thông xã hội hầu hết không có cấu trúc trong tự nhiên. R được sử dụng để phân tích phương tiện truyền thông xã hội, để phân khúc khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu cho họ để bán sản phẩm của bạn. Hơn nữa, khai thác tình cảm người dùng là một thể loại phổ biến khác trong phân tích phương tiện truyền thông xã hội. Với sự giúp đỡ của R, các công ty có thể mô hình hóa các công cụ thống kê phân tích tình cảm của người dùng, cho phép họ cải thiện trải nghiệm của họ.

SocialMediaMineR là gói R phổ biến có thể lấy nhiều URL và tăng mức độ phổ biến của chúng trên phương tiện truyền thông xã hội . Hơn nữa, các công ty sử dụng R để phân tích thị trường truyền thông xã hội và tạo khách hàng tiềm năng cho người dùng.

 

5. Thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử là một trong những ngành quan trọng nhất sử dụng Khoa học dữ liệu. Ngôn ngữ lập trình R là một trong những công cụ tiêu chuẩn đang được sử dụng trong thương mại điện tử. Do các công ty dựa trên internet này phải xử lý các dạng dữ liệu khác nhau, có cấu trúc và không cấu trúc, cũng như từ các nguồn dữ liệu khác nhau như bảng tính và cơ sở dữ liệu (SQL & NoQuery), ngôn ngữ lập trình R chứng tỏ là một lựa chọn hiệu quả cho các ngành này.

Các công ty thương mại điện tử sử dụng R để phân tích các sản phẩm bán chéo cho khách hàng của họ. Trong bán chéo, chúng tôi đề xuất các sản phẩm bổ sung cho khách hàng, bổ sung cho giao dịch mua ban đầu của họ. Những loại đề xuất và đề xuất này được phân tích tốt nhất với sự giúp đỡ của R. Các quy trình thống kê khác nhau như mô hình tuyến tính là cần thiết để phân tích các giao dịch mua của khách hàng cũng như dự đoán doanh số sản phẩm. Hơn nữa, các công ty sử dụng R để thực hiện phân tích thử nghiệm A / B trên các trang sản phẩm của họ.

 

6. Sản xuất

Các công ty sản xuất như Ford, Modelez và John Deere sử dụng ngôn ngữ lập trình R để phân tích tình cảm của khách hàng. Điều này giúp họ tối ưu hóa sản phẩm của họ theo xu hướng lợi ích của người tiêu dùng và cũng để phù hợp với khối lượng sản xuất của họ với nhu cầu thị trường khác nhau. Họ cũng sử dụng ngôn ngữ lập trình R để giảm thiểu chi phí sản xuất và tối đa hóa lợi nhuận.

Kết luận

Hy vọng, bạn đã có tất cả câu trả lời thông qua hướng dẫn ứng dụng ngôn ngữ lập trình R này. Nhiều thương hiệu sử dụng lập trình R để thiết kế phương tiện, theo dõi trải nghiệm người dùng, dự báo thời tiết, v.v ... Ngôn ngữ R đang tăng lên từng ngày, nhiều lĩnh vực khác sẽ sử dụng R để có kết quả tốt hơn.

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


rat la tuyet


rất chi là tuyệt


sdfsadfasd


Các bài viết liên quan


Phân tích Dữ liệu và Hiểu biết Khách hàng: Tối ưu hóa Trải nghiệm Người dùng

Phân tích dữ liệu là quá trình tổng hợp, xử lý, đánh giá và giải thích các dữ liệu liên quan đến hành vi của khách hàng, bao gồm lịch sử giao dịch, hoạt động trên trang web, tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá về chất lượng và sự hài lòng, và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

LỘ TRÌNH CHI TIẾT TRỞ THÀNH FULL- STACK DEVELOPER TRONG 12 THÁNG PHẦN 01

Full Stack Developer là vị trí phụ trách cả 2 mảng là Front-end Developer (thiết kế UI, UX và flow) và Back-end Developer (thiết kế database và viết các API cần thiết). Ở vị trí này bạn vừa phải có khả năng tư duy logic để phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu , vừa có thể ứng biến linh hoạt với CSS để tối ưu hóa cách hiển thị của trang web/ ứng dụng di động. Để trở thành Full Stack Developer với tư duy logic cùng kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu cần bắt đầu học từ đâu? Nền tảng kiến thức nào cần nắm vững? Hãy cùng MCI tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 02/2022

Mời bạn tham khảo các khóa học Data của MCI trong tháng 2 này nhé.

Các bài viết liên quan