Trang chủ >  Blog >  Kiến thức chuyên môn >  REVIEW CHI TIẾT 8 KHÓA HỌC CỦA CHỨNG CHỈ GOOGLE DATA ANALYTICS

REVIEW CHI TIẾT 8 KHÓA HỌC CỦA CHỨNG CHỈ GOOGLE DATA ANALYTICS


Google Data Analytics Certificate là chứng chỉ giúp bạn xây dựng các kỹ năng thực tế cần thiết để trở thành nhà phân tích Dữ liệu. Cùng MCI tìm hiểu tất tần tật về chứng chỉ này trong bài viết dưới đây.

menu

Nội dung bài viết

 1. Google Data Analytics Certificate là gì 

Tháng 03/ 2021, Google cho ra mắt chứng chỉ học trực tuyến về phân tích dữ liệu - Google Data Analytics Professional Certificate. Đây là khóa học học trực tuyến với thời gian học trong vòng 6 tháng. Google Data Analytics Professional Certificate sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng thực tế cần thiết để trở thành nhà phân tích Dữ liệu. Chương trình đào tạo do các kỹ sư dữ liệu của Google phát triển và được cung cấp thông qua Coursera như một phần của chương trình Google Career Certification. 

Sau khi hoàn thành 08 học phần chính, bạn sẽ tích lũy được kiến thức:

 • Nắm vững các nhiệm vụ và trách nhiệm của Data Analyst trong doanh nghiệp.
 • Thành thạo sử dụng các công cụ làm sạch, phân tích và trực quan hóa dữ liệu để phân tích và trình bày dữ liệu
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình R với SQL và Tableau để xử lý dữ liệu
 • Tạo bảng điều khiển để trực quan hóa và trình bày dữ liệu

 1. Tại sao Data Analyst lại chọn chứng chỉ Google Data Analytics ?

Đa số mọi người đều có chung một lý do khi chọn khóa học Google Data Analytics là muốn ứng dụng trong công việc thực tế. Không riêng gì ngành phân tích dữ liệu mà đa số các lĩnh vực hiện nay đều dựa vào số liệu để đánh giá, lập kế hoạch và tìm hướng phát triển cho công việc của mình. Bên cạnh đó, vì độ “hot” của Google cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều người chọn học. Một số Data Analyst chia sẻ rằng họ muốn tìm hiểu khóa học của Google dạy như thế nào? Cách Google thu thập dữ liệu ra sao hay công việc chính của nhà phân tích liệu là gì ?

 1. Chi phí chứng chỉ Google Data Analytics có cao không ?

Tổng chi phí để có được Chứng chỉ Google Data Analytics là $312. Tuy nhiên bạn có thể xin Financial Aid để học miễn phí 8 khóa học. Để nhận được Financial Aid, bạn phải cẩn thận trả lời 02 câu hỏi chính:

 • Why are you applying for financial aid?
 • How will this course help you with your goals? 

Chị Hạnh Nguyễn - Du học sinh Đức chia sẻ rằng để trả lời tốt 2 câu hỏi này bạn cần đưa ra lý do thuyết phục về mục đích bạn muốn theo đuổi khóa học. Khóa học này đem lại cho bạn những giá trị gì, giúp ích như thế nào cho công việc sau này của bạn. Điều quan trọng hơn cả là bạn phải đảm bảo rằng mình sẽ hoàn thành tốt khóa học cũng như làm bài tập đầy đủ. 

 1. Review chi tiết khóa học Google Data Analytics

Chứng chỉ này có tất cả 8 khóa học với 6 giai đoạn trong quá trình phân tích dữ liệu. Quá trình phân tích dữ liệu bao gồm: Ask (Xác định vấn đề), Prepare (Thu thập dữ liệu), Process (Clean dữ liệu), Analyze (Phân tích các dữ liệu đã thu thập) và Share (Trình bày kết quả dữ liệu). Chi tiết 8 khóa học như sau:

Course 1: Foundations: Data, Data, Everywhere!

Ở khóa học này bạn sẽ tìm hiểu những định nghĩa trong lĩnh vực phân tích như data ecosystem, data analyst process,... Ngoài ra, khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu những các kỹ năng cần thiết của Data Analyst, quy trình phân tích dữ liệu, các công cụ được sử dụng trong quy trình đó,...

Course 2: Asking Question To Make Data- driven Decisions

Ở khóa học thứ 2 bạn sẽ tìm hiểu phương pháp SMART - phương pháp được áp dụng để phân tích rõ yêu cầu của bài toán thông qua các câu hỏi. Phương pháp SMART bao gồm 5 giai đoạn như sau: Specific - Measurable - Action-oriented - Relevant - Time- bound.

Bên cạnh đó, khóa học này cũng hướng dẫn cho bạn 4 tips giúp giao tiếp thành công với đồng nghiệp hoặc đối tác để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn. 

 1. Khách hàng/ Khán giả/ Người nghe của bạn là ai?
 2. Họ đã nắm được những thông tin gì?
 3. Họ cần biết những thông tin gì?
 4. Làm thế nào để thảo luận với họ những thông tin họ cần biết một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất?

Course 3: Preparing Data for Exploration

Với khóa học này bạn sẽ biết cách làm thế nào để phân biệt tính đúng đắn và toàn vẹn của dữ liệu, các cấu trúc của dữ liệu, cách thu thập dữ liệu hiệu quả. Bên cạnh đó, khóa học này cũng tập trung vào các model của data và cách sử dụng công cụ SQL trong Big Query. Bạn cũng học được cách lấy nguồn dữ liệu từ GitHub hay Kaggle để thực hành và nâng cao kỹ năng cho mình. 

Course 4: Process Data from Dirty to Clean

Course 4 sẽ tập trung nhiều vào cách làm sạch dữ liệu bằng công cụ SQL. Bên cạnh đó, nội dung của course 4 sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu. Một số kiến thức về thống kê cũng được đề cập tới như A/B Testing, sample, population,...

Course 5: Analyze Data to Answer Question

Sau khi đã cleaning data ở course 4 thì course 5 sẽ tập trung vào việc phân tích dữ liệu. Ở course này, công cụ SQL sẽ được sử dụng triệt để trong việc khai phá insights từ dữ liệu và xử lý dữ liệu theo yêu cầu bài toán. Một số nội dung chính bao gồm:

 • Sorting data in Spreadsheet and SQL
 • Converting and Formatting data
 • Data aggregation using VLOOKUP and JOINS

Course 6: Share Data through the Art of Visualization

Sau khi đã tìm được câu trả lời cho yêu cầu bài toán, course 6 sẽ cung cấp cho người học kiến thức để trình bày dữ liệu dưới dạng biểu đồ một cách trực quan và dễ hiểu nhất. Khóa học này sẽ sử dụng công cụ Tableau để biểu diễn dữ liệu. Một số người học đánh giá đây là một trong những nội dung hay và hữu ích nhất khóa học. Có rất nhiều kiến thức giá trị giúp áp dụng ngay trong công việc hằng ngày như 3 data storytelling steps, data visualization and communicate data insights,...

Course 7: Data Analysis with R Programming 

Và công cụ cuối cùng được đề cập tới trong khóa học này chính là ngôn ngữ R. Người học sẽ tìm hiểu và khám phá các thư viện của R để hỗ trợ làm báo cáo, trực quan dữ liệu hay làm sạch dữ liệu. Bên cạnh đó, bạn sẽ được luyện tập trên Rstudio theo các mức độ từ cơ bản đến nâng cao để củng cố kiến thức của mình. 

Course 8: Complete a Capstone Project

Ở chương cuối này sẽ tổng hợp tất cả kiến thức bạn đã được học trong 7 khóa học trên. Và để nhận được chứng chỉ thì bạn phải hoàn thành 2 project của Google: 

 • Case study 1: Cylistic Bike- Share
 • Case study 2: Bellabeat smart device 

Bạn sẽ xử lý data, phân tích với ngôn ngữ SQL và R, trực quan với Tableau và tổng hợp lại thành một file báo cáo hoàn chỉnh. Ngoài ra, Google cũng hướng dẫn bạn tạo portfolio hoàn chỉnh để hỗ trợ trong quá trình ứng tuyển dễ dàng. 

Tổng kết

Bên cạnh những nội dung giá trị trong 08 khóa học trên thì điểm đặc biệt thu hút các Data Analyst học chính là những chia sẻ về cách xây dựng profile Linkedin, portfolio Kaggle; cách viết resume, cách trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, để nhận được chứng chỉ Google Data Analytics, bạn phải hoàn thành bài test sau mỗi course. Chính vì vậy, trước khi đăng ký học, bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu mình học là gì và mình sẽ sử dụng những kiến thức này như thế nào. Tuy nhiên, nếu vẫn còn phân vân, coursera có cung cấp khóa học thử miễn phí 7 ngày để người học trải nghiệm.

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Các khóa học

Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


12 CHỨNG CHỈ HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC DATA ANALYTICS!

Bạn có đam mê với số liệu và muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Data Analytics? Cùng MCI tìm hiểu 12 chứng chỉ hàng đầu mà bạn nên trau dồi để nâng cao kỹ năng và phát triển sự nghiệp của mình trong ngành này nhé!

Các bài viết liên quan