Trang chủ>  Blog >  Tin tức >  Học Lập Trình Là Cách Tốt Nhất Để Giữ Việc Và Thăng Tiến Trong Ngành Tài Chính!

Học Lập Trình Là Cách Tốt Nhất Để Giữ Việc Và Thăng Tiến Trong Ngành Tài Chính!


Biết thêm kỹ năng lập trình chính là chìa khóa giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong ngành Tài chính.

  300 lượt xem

Nội dung bài viết

 

Công nghệ sẽ là một phần quan trọng trong công việc của mọi người.

 

Lập trình viên thành trader

 

Goldman Sachs nhận ra rằng mình có vấn đề. Trong nhiều năm, ngân hàng đầu tư đã tuyển dụng các nhà lập trình hàng đầu để giúp đội trader thực hiện các chiến lược bằng phần mềm, một vai trò ngày càng trở nên quan trọng trong kỷ nguyên mới về tự động hóa.

 

Nhưng các chuyên gia kỹ thuật được xem như là tương lai của ngành vẫn tiếp tục nghỉ việc, trong khi những trader truyền thống vẫn tiếp tục ở lại.

 

Giải pháp là: Cho các lập trình viên đảm nhiệm như là trader toàn thời gian và kiểm soát bộ phận của họ. Động thái này đang định hình ai sẽ điều hành bộ phận kinh doanh trong nhiều thập niên tới.

 

Điều khá rõ ràng là không ít công việc trong lĩnh vực tài chính sẽ không bị ảnh hưởng khi các công ty xây dựng hệ thống máy tính có khả năng xử lý mọi thứ, từ các công việc thường nhật cho tới kinh doanh và đầu tư.

 

"Công nghệ sẽ là một phần quan trọng trong công việc của mọi người", Vasant Dhar, Giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern, Đại học New York, cho biết. "Những người làm theo cách truyền thống và không tìm kiếm những cách hiệu quả hơn hoặc không kết hợp công nghệ sẽ là những người chịu bất lợi".

 

Những "strats" xuất hiện

 

Tại Goldman Sachs, các lập trình viên đã và đang đóng vai trò ngày càng quan trọng từ nhiều năm qua - nhưng sự thay đổi đang gia tăng. Ngân hàng này đang thu hút những người có chuyên môn về công nghệ và phân tích định lượng, những người này các công ty gọi là những "strats".

 

Ban đầu, khi các trader truyền thống bàn giao thêm công việc, các lập trình viên này sẽ cảm nhận rằng họ khó có thể làm tốt hơn các trader này. Các quy định yêu cầu những người tham gia trading phải có giấy chứng nhận, điều đã ngăn các lập trình viên thay thế các trader truyền thống. Các nhà quản lý sớm nhận thấy mình đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ lại những tài năng tốt nhất.

 

Muon giu viec nganh tai chinh, hay hoc lap trinh!
Màu vàng là chi tiêu cho công nghệ, màu trắng là phần suy giảm trong số lượng nhân viên của bộ phận giao dịch tại các ngân hàng. Ảnh: Bloomberg

 

Korn, người phụ trách nhóm chiến lược số cho bộ phận chứng khoán tại Goldman Sachs, nói: “Lý do là họ không rõ con đường sự nghiệp sẽ ra sao nếu gia nhập công ty".

 

Cách đây vài năm, ông đã giúp Goldman Sachs khởi động một chương trình thí điểm cung cấp giấy chứng nhận cho các strats, tăng khả năng kiếm tiền hoặc thăng tiến. Một số người trong ngân hàng đã gọi họ là các "trader biết lập trình" mới, sẽ dễ hiểu hơn khi gọi là "những người lập trình làm trader". 

 

Tại Citigroup, nhân viên đang được kích thích suy nghĩ khác biệt về cách họ tiếp cận công việc và giúp đỡ khách hàng. Khoảng hai năm trước, gã khổng lồ này đã phát động một chương trình gọi là Discover 10X yêu cầu nhân viên đề xuất các sản phẩm mới hoặc các cải tiến. Những ý tưởng tốt nhất sẽ được hỗ trợ tài chính. Mặc dù đây không phải là chương trình đào tạo nhưng giúp nhân viên "khám phá và thay đổi cách suy luận của họ".

 

Nhân viên tại EY sẽ sớm có thể nhận được "chứng nhận" cho thấy họ có thể làm việc với các công nghệ mới. Công ty dịch vụ chuyên nghiệp có kế hoạch ra mắt chương trình vào tháng 11 tại các văn phòng tại hơn 150 quốc gia. Nhân viên sẽ có thể được phân vào bốn cấp độ chuyên môn trong các chủ đề "tập trung vào tương lai", chẳng hạn như AI.

 

Ngân hàng Bank of America đã nhấn mạnh rằng các công ty có nghĩa vụ chuẩn bị nhân viên của mình cho một thế giới bị công nghệ chiếm ưu thế.

 

Bessant, Giám đốc Công nghệ và Hoạt động của Công ty, nói: "Những người có vai trò dẫn đầu như chúng tôi biết điều gì sẽ đến, chúng tôi đang giúp tìm ra cách thích ứng và biết những kỹ năng nào chúng tôi cần. Chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn tốt xu hướng này và học hỏi từ những bài học của quá khứ".

 

Tuy nhiên, Bessant hoài nghi rằng việc đào tạo tại chỗ sẽ là đủ.

 

Bà nói: "Kiểu kỹ năng mà chúng ta cần phải được dạy bắt đầu từ một độ tuổi sớm hơn nhiều. Bạn vừa phải đào tạo nhân viên, vừa phải thay đổi công việc của họ".

 

Nguồn Bloomberg

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Các khóa học

Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


TOP 05 cuốn sách Phân tích dữ liệu miễn phí bạn nên đọc 2024

Phân tích dữ liệu - nghề "làm mưa làm gió" thế kỷ 21 - là mảnh đất màu mỡ để mở ra cánh cửa "gieo trồng" trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT)... Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, nơi mọi người, dù có nền tảng và trình độ nào, đều cần liên tục trau dồi và học hỏi các kỹ năng mới. Hãy cùng Học viện Đào tạo Công nghệ MCI khám phá TOP 05 cuốn sách Phân tích dữ liệu hàng đầu mà bạn nên có trong bộ sưu tập sách của mình!

THÂN GỬI CÁC BẠN HỌC VIÊN

Thân gửi các bạn học viên,  Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ các bạn đang đi trên con đường khó khăn như nào. Các bạn gợi nhớ chúng tôi của ngày xưa, lăn lộn và nỗ lực từng ngày. Đúng là không có nghề nào dễ, nhưng có nghề vất vả hơn. Về tư duy, về kiến thức, về kỹ năng. Thậm chí, không phải ai cũng phù hợp.  Nghề này khó thật…

KHÁM PHÁ CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN CỦA DATA ENGINEER

Khi đã dấn thân vào con đường tìm hiểu về data, chắc hẳn cái tên Data Engineer không còn quá xa lạ với bạn. Tuy nhiên, trên thị trường lao động hiện nay, vị trí Data Engineer lại không “nổi tiếng” bằng cái tên Data Analyst. Chính vì vậy khiến cho các ứng viên mông lung không biết DE khác DA như thế nào. Và các kỹ năng cơ bản của DE có giống DA hay không. Cùng MCI khám phá các kỹ năng cơ bản của một DE trong công việc hằng ngày nhé!

Các bài viết liên quan