Trang chủ>  Blog >  Chia sẻ kinh nghiệm >  Chặng đường trở thành Chuyên viên Phân tích dữ liệu của Hải Vân, SQ51A5L1

Chặng đường trở thành Chuyên viên Phân tích dữ liệu của Hải Vân, SQ51A5L1


Không biết có bạn nào gặp tình trạng giống mình không? Hồi mình thi đại học mình đạt được số điểm không cao nhưng cũng không quá thấp. Mình vẫn mơ tưởng đến ....

  300 lượt xem

Nội dung bài viết

Không biết có bạn nào gặp tình trạng giống mình không? Hồi mình thi đại học mình đạt được số điểm không cao nhưng cũng không quá thấp. Mình vẫn mơ tưởng đến một tương lai được học ở những trường top, vì vậy mình đã đặt 5 nguyện vọng đầu vào những trường đó và nguyện vọng cuối cùng của mình thì mình copy cái nguyện vọng chống trượt của bạn mình. Và điều tồi tệ (mình gọi theo cảm xúc của mình lúc biết tin trúng tuyển) đã xảy ra. Mình đỗ luôn nguyện vọng cuối cùng…Nhờ vào sự động viên từ gia đình và bạn bè, mình đã cố gắng đi học ở ngôi trường đó. Và, sự thật mình nhận ra mọi thứ không tồi tệ như mình đã nghĩ. 

tam-thu-hai-van

Sau khi học được 2 học tập thì mình lại nhận ra một điều, đó là chuyên ngành của mình đang theo học nó không phù hợp với tích cách của mình, mình thích những điều mới mẻ, thích sự tư duy logic trong công việc để đưa ra những kết luận về một vấn đề nào đó. Việc cứ lặp đi lặp lại một công việc và làm theo một thứ có sẵn khiến bản thân mình cảm thấy chán nản, gò bó.

Và giai đoạn đó DA là một ngành nghề “hot” vô cùng. DA đã đến và phá bỏ đi cảm giác chán nản của mình. Sau đó mình bắt đầu lao vào tìm hiểu những gì liên quan đến ngành này. Nhưng đây là một ngành mới ở Việt Nam, mình tìm hiểu trên các kênh thông tin thì em bắt đầu bị nhầm lẫn hết cả lên, mình nhầm lẫn DA với BA và BI… Cuối cùng mình cảm thấy mình không thể tự tìm hiểu được, điều mình cần bây giờ là một người thầy để chỉ dạy mình. 

 

Mình tìm hiểu trên mạng một số trung tâm đào tạo DA uy tín, trong số những trung tâm đó mình ấn tượng rất với MCI, mình đã gọi điện thoại nhờ tư vấn. Mình trình bày các vấn đề mình đang gặp phải và mong muốn của mình và được trung tâm trả lời và gợi ý các khóa học. Lúc đầu mình cũng e ngại vì trung tâm tự tin nói với mình rằng khóa học 6 tháng là bạn đã có thể tự tin đi apply vị trí DA, nếu bạn là người có kiến thức nền rồi thì chỉ trong vòng 3 tháng. Điều này là quá nhanh vì trong trường đại học đào tạo ít nhất là mất 3 năm rồi. Nhưng sau đó mình cũng mạnh dạn để đăng kí học tại MCI, vì mình thấy mức học phí vô cùng hợp lý.

data-analytis

Chỉ trong vòng 1,2 buổi học đầu tiên, mình đã cảm thấy chọn MCI là vô cùng hợp lý. Ngoài chuyện kiến thức vô cùng sát với thực tế, sát với yêu cầu của nghề ra thì giảng viên của MCI rất quan tâm tới từng học viên. Một điều mình thích nữa ở MCI là cách phân bổ thời gian giảng dạy vô cùng hợp lý, các bạn có thể học offline, online và có cả record để xem lại, học viên có thể học theo hình thức nào cũng được tùy theo quỹ thời gian của mình. Chọn theo hình thức nào thì giảng viên vẫn take care bạn vô cùng tốt. Đặc biệt ở trung tâm này họ rất qua tâm tới cảm nhận của học viên, admin của trung tâm sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để nhận những feedback về trung tâm. 

Hiện tại, mình đang là Nhân viên phân tích dữ liệu tại một công ty công nghệ phần mềm, dựa vào những kiến thức đã học ở MCI, mình vô cùng tự tin với công việc mình đang làm. Mình thật lòng cảm ơn và trân trọng đội ngũ giảng viên, nhân viên MCI đã hỗ trợ mình trong suốt thời gian mình theo học tại đây. 

 

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Các khóa học

Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


Phân tích Dữ liệu và Hiểu biết Khách hàng: Tối ưu hóa Trải nghiệm Người dùng

Phân tích dữ liệu là quá trình tổng hợp, xử lý, đánh giá và giải thích các dữ liệu liên quan đến hành vi của khách hàng, bao gồm lịch sử giao dịch, hoạt động trên trang web, tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá về chất lượng và sự hài lòng, và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

BigQuery - Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu - share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Các bài viết liên quan