Trang chủ>  Blog >  Kiến thức chuyên môn >  Ứng dụng của công cụ Python trong doanh nghiệp

Ứng dụng của công cụ Python trong doanh nghiệp


Python là ngôn ngữ lập trình ứng dụng phương thức này một cách triệt để, góp phần khiến python trở nên đơn giản, dễ dùng. Vậy hãy cùng MCI tìm hiểu lập trình hướng đối tượng python là như thế nào nhé.

  611 lượt xem

Nội dung bài viết

8,2 triệu là con số ước tính đưa ra số lượng Python developer trong năm 2019. Python được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là trong doanh nghiệp. Cùng MCI tìm hiểu top 5 ứng dụng của Python trong thực tế nhé. 

  1. Python là gì?

Python là một trong các ngôn ngữ lập trình dựa trên web có mã nguồn mở và dễ dàng sử dụng nhất vì nó làm việc được ở bất kỳ đâu. Python thường xuyên sử dụng các từ khoá tiếng Anh, trong khi các ngôn ngữ lập trình khác không sử dụng trọng âm.

Với ưu điểm như sau:

- Ngôn ngữ lập trình Python dễ sử dụng và không quá phức tạp trong việc lập trình.
- Code ngắn gọn nhằm giúp các bạn làm việc được nhanh và đạt kết quả cao.
- Hiện nay, có nhiều trang web đang dùng ngôn ngữ lập trình này bao gồm: GOOGLE, Facebook, youtube.
- Ngôn ngữ lập trình Python sẽ giúp bạn có hành trang vững vàng để dấn thân vào 1 thế giới lập trình.

ung-dung-python-trong-doanh-nghiẹp

  1. Ứng dụng thực tế của Python trong doanh nghiệp

Lập trình ứng dụng Website

Bạn có thể tạo web app có khả năng mở rộng (scalable) dễ dàng bằng cách dùng framework và CMS (Hệ thống quản lý nội dung) có sẵn trong Python. Vài nền tảng phổ biến để xây dựng web app là: Django, Flask, Pyramid, Plone và Django CMS. Các trang bao gồm Mozilla, Reddit, Instagram và PBS đều được tạo bởi ngôn ngữ này. Danh sách những doanh nghiệp áp dụng Python bên trên là minh chứng cho việc Python là một ngôn ngữ khá tốt để xây dựng ứng dụng web.

Mặc dù bản thân mỗi trang web được trình bày với HTML và CSS, Python tạo cơ sở cho những thành phần trực quan này trên nhiều trang web để tinh chỉnh chức năng, xử lý dữ liệu, giao diện người dùng và hơn thế nữa.

Phân tích dữ liệu

Khi các công ty thuộc mọi ngành nghề thu thập càng nhiều dữ liệu, họ cần những nhân viên có thể phân tích các dữ liệu đó. Và khi đó, những nhà phân tích dữ liệu có kỹ năng Python thực sự hữu ích.

Python phổ biến cho việc phân tích dữ liệu và những thư viện mạnh như numpy và pandas có thể thực hiện các tác vụ phân tích và xử lý dữ liệu trở nên dễ dàng hơn ngay cả khi làm việc với những tập dữ liệu khổng lồ. Ngoài ra cũng có các thư viện Python thực hiện nhiều tác vụ phân tích dữ liệu khác nhau, như phân tích dữ liệu web,...

Ví dụ: Một trang web thương mại điện tử muốn trải nghiệm người tiêu dùng của nó tốt hơn nữa. Một nhà phân tích dữ liệu có thể sử dụng Python để phân tích dữ liệu bán hàng của họ để làm rõ những xu hướng đã dự đoán và tìm thấy những khía cạnh có thể cải tiến

 

Khoa học dữ liệu/ AI

Python cũng rất phổ biến cho những công việc cần xử lý dữ liệu nâng cao trong môi trường máy học. Các thư viện mạnh như scikit-learning và TensorFlow giúp việc triển khai các tác vụ học máy phức tạp trở nên đơn giản. Đồng thời nhiều thư viện chuyên dụng giúp triển khai nhiều tác vụ học máy như xử lý ảnh đến sáng tạo nội dung vô cùng nhanh chóng

Hầu hết mọi thứ bạn thấy đang diễn ra xung quanh liên quan đến "trí tuệ nhận tạo" như là một dạng triển khai máy học. Và có nhiều chương trình học máy đang được triển khai với Python.. 

Ví dụ: Nền tảng phát trực tuyến video muốn cải thiện mức độ tương tác và mức độ gắn kết của người dùng. Một nhóm khoa học dữ liệu đã sử dụng Python để phát triển thuật toán dự báo đề xuất video đến người dùng dựa trên các dữ liệu về lịch sử xem của khán giả, số lượng người xem các video mà những người dùng khác đã xem trước đây,...

 

Phát triển phần mềm

Python được sử dụng phổ biến để phát triển phần mềm dựa trên nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Ngày nay ranh giới giữa phát triển phần mềm và phát triển web khá mờ nhạt bởi vì hầu hết mọi phần mềm đều được thiết kế để chạy trên web ngay cả khi có cả ứng dụng dành trên máy tính. Điển hình như Spotify có cả ứng dụng web và máy tính để bàn và Python được dùng để tạo một số ứng dụng nội bộ để chúng hoạt động.

Tất nhiên, Python cũng được dùng tại nhiều doanh nghiệp nhằm tạo những ứng dụng riêng. 

 

Kỹ thuật dữ liệu (Data engineering)

Python là một ngôn ngữ phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật dữ liệu, là ngôn ngữ lựa chọn hàng của các kỹ sư dữ liệu. Các nhà khoa học dữ liệu cũng cho rằng Python là một ngôn ngữ quan trọng cho các kỹ sư dữ liệu. 

Các kỹ sư dữ liệu sử dụng Python cho các công việc như phát triển pipelines, tích hợp bộ dữ liệu và làm sạch dữ liệu, làm việc với API và thực hiện các quy trình dữ liệu khác nhau,... Một kỹ sư dữ liệu có thể sử dụng những kỹ năng Python của họ để tạo một đường dẫn tự động thu thập từ các nguồn khác nhau để thu thập và làm sạch dữ liệu, do đó cho phép các nhà nghiên cứu truy vấn và lọc nhanh hơn.

Ứng dụng của Python trong đời sống mỗi ngày là rất nhiều. Dù bất kỳ bạn ở ngành nghề nào thì việc học tập Python cũng rất cần thiết đối với thời đại công nghệ 4.0. Khoá học Python ở MCI sẽ giúp bạn: 

  • Nắm thật nhanh kiến thức ngôn ngữ lập trình Python thông qua những ví dụ và bài tập thực hành.
  • Làm quen với một vài thư viện hữu ích có thể ứng dụng ngay cho công việc hoặc học tập.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia đến từ những tập đoàn công nghệ lớn cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Đặc biệt, với các khoá lập trình Python, chúng tôi kết hợp Machine Learning (học máy) với những bài lý thuyết và dự án tương tác,... để khơi dậy đam mê sáng tạo và thúc đẩy học viên tiến xa hơn nữa trên con đường hiện thực hoá mơ ước trong tương lai.

 

 

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Các khóa học

Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


Cách Các Thương Hiệu Tên Tuổi Trên Thế Giới Vận Dụng Phân Tích Dữ Liệu Trong Kinh Doanh

Phân tích dữ liệu đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện đại trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Hai ví dụ tiêu biểu trong việc ứng dụng phân tích dữ liệu thành công chính là Netflix và Starbucks. Hãy cùng khám phá cách họ tận dụng sức mạnh của dữ liệu để dẫn đầu trong ngành của mình nhé!

Marketing Analytics - Dữ liệu và Tiếp thị Kỹ thuật số

Marketing Analytics - Dữ liệu và Tiếp thị Kỹ thuật số đang ngày càng trở thành một phần quan trọng của chiến lược truyền thông và tiếp cận khách hàng hiện đại. Việc sử dụng dữ liệu thông minh trong chiến dịch truyền thông và tiếp thị có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược của mình, nâng cao hiệu quả và tăng cường tương tác với khách hàng. Marketing Analytics cho phép đo lường, quản lý và phân tích dữ liệu hiệu quả. Vậy cách để phân tích chúng là gì? Cùng MCI Việt Nam tìm hiểu ngay.

Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI): Tăng cường Đo lường và Hiệu suất Kinh doanh

Trong thời đại số hóa hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đã nổi lên như một trong những xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Khả năng của AI trong việc xử lý dữ liệu và học từ trải nghiệm thực tế đang thúc đẩy sự tiến bộ của phân tích dữ liệu hiện đại. Sự phát triển của AI mang ý nghĩa quan trọng đối với các chuyên gia phân tích dữ liệu, bởi vì nó không chỉ đưa ra các công cụ và kỹ thuật mới mà còn thay đổi bản chất của phân tích dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá mối liên hệ giữa dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) - cầu nối tăng cường hiệu suất kinh doanh.

Các bài viết liên quan