Trang chủ>  Blog >  Tìm hiểu khóa học >  Google Data Studio là gì? Lộ trình học Google Data Studio tại MCI

Google Data Studio là gì? Lộ trình học Google Data Studio tại MCI


Ngày nay nhiều marketer không biết cách đọc hiểu số liệu trong digital marketing trên những file excel, biểu đồ hay bảng phức tạp rất dễ gây nản. Google Data Studio - cánh tay phải của các digital marketer chuyên nghiệp,... Chúng ta cùng tìm hiểu lộ trình học Google Data Studio tại MCI nhé!

  381 lượt xem

Nội dung bài viết

I. Google Data Studio là gì?

Data Studio là công cụ báo cáo và bảng điều khiển (Dashboard) của Google, cho phép bạn thu thập dữ liệu trên tất cả các công cụ của Google (Và tất cả những công cụ khác ngoài Google Sheets) theo một cách trực quan và thân thiện với người dùng. Nó cho phép chuyển đổi dữ liệu thành các báo cáo phù hợp cho những gì bạn mong muốn. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp theo dõi các KPI, xác định những mục tiêu kinh doanh và đưa ra báo cáo phù hợp với những chức năng sau:

lo-trinh-hoc-google-data-studio
- Kết nối dữ liệu trực tiếp: Data Studio cho phép kết nối trực tiếp với hơn 500 nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm: DoubleClick, Google Ads, Google Analytics và Google Analytics 360, Google Attribution 360, Google BigQuery, Google Cloud SQL, Google Sheets, MySQL, PostgreSQL, YouTube Channel và Data Uploader. Và khi thông tin các nguồn dữ liệu được cập nhật thì toàn bộ báo cáo cũng sẽ được update.

- Tính toán số liệu: Số liệu được tính toán cho phép bạn xử lý số liệu tuỳ chỉnh với công thức. Các loại hàm bao gồm từ cơ bản đến chuyên sâu và sử dụng một loạt các hàm logic, toán học và các hàm phổ biến khác.

- Điều khiển động: Người dùng có thể tương tác với báo cáo thông qua các màn hình trực quan và dễ dàng xem tất cả những gì bạn muốn.

- Tính năng chia sẻ và hợp tác: Việc quan sát và hợp tác báo cáo với người khác trở nên đơn giản. Bạn có thể cấp quyền cho khách hàng hoặc đồng nghiệp trong team, . .. để họ chia sẻ và cộng tác.

II. Khoá học này dành riêng cho ai?

Với tính năng trực quan hoá dữ liệu trên tất cả những công cụ của Google và tất cả các công cụ khác qua Google Sheet, Google Data Studio đã trở thành một trong ba công cụ trực quan hoá dữ liệu hàng đầu hiện nay, cùng với Tableau và Power BI.

Với những ưu điểm về tiện ích, miễn phí và trực quan, Google Data Studio cho phép người sử dụng nhanh chóng tạo báo cáo chỉ với việc kéo và thả. Đặc biệt, công cụ này cũng có khả năng tích hợp nhanh chóng với những công cụ của Google khác, giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện việc phân tích và trực quan hoá dữ liệu.

Khoá học về Google Data Studio cung cấp những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm hỗ trợ người học trở thành chuyên gia về việc phân tích và trực quan hoá dữ liệu. Nếu bạn đang tốn nhiều thời gian để hoàn thành báo cáo mỗi tuần hoặc gặp vấn đề về việc viết báo cáo cho sếp của mình thì khoá học Google Data Studio chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Đối tượng: 

- Những người làm việc trong lĩnh vực Marketing, đang cần phải thu thập và phân tích những dữ liệu  nhiều nguồn khác nhau nhằm tạo ra những kế hoạch marketing hiệu quả.
Các chuyên gia về lĩnh vực tài chính và kế toán, muốn tiết kiệm chi phí và gia tăng độ chính xác khi phân tích những dữ liệu trong quá trình làm việc.
Các nhân viên của doanh nghiệp hiện đang sử dụng Google Sheet nhưng không biết cách tận dụng hết tính năng của nó  muốn nâng cao chất lượng và hiệu suất làm việc.
- Những người quản lý và làm việc trong lĩnh vực nhân sự, muốn sử dụng Google Sheet để lưu trữ dữ liệu về nhân sựtính lương và tiền công, và lập những báo cáo thống kê về nhân viên.
- Sinh viên ngành khoa học tự nhiên  kỹ thuật có ý định theo đuổi ngành Data Science  Data Analytics muốn trau dồi những kiến thức và kĩ năng trong phân tích dữ liệu chuyên ngành để có thể tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn. "

 những bạn định hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu

Những bạn làm việc trong mọi lĩnh vực ngành nghề có tiếp xúc thường xuyên với dữ liệu  có nhu cầu cập nhật báo cáo một cách nhanh và chính xácupdate báo cáo liên tục và gửi báo cáo cá nhân hoá tới mọi người xem.

Những bạn làm Digital Marketing đặc biệt là Performance Marketing cần theo dõi báo cáo nhanh và được update trên Google Analytics, Google Search Console, Google Ads hay số liệu từ những campaigns  quảng cáo khác (Facebook ads, Tiktok ads, . .)

Những bạn làm HR, Finance & Accounting, Sales Admin, Planning, Logistics, . .. muốn tạo những báo cáo chuyên nghiệp để có thể phân tích dữ liệu  gửi insights tới Khách hàng  Ban Giám Đốc.

Bất cứ ai quan tâm đến vấn đề phân tích dữ liệu và muốn biết cách sử dụng Google Data Studio trong lập báo cáo và phân tích dữ liệu.

 

III. Lộ trình học Google Data Studio tại MCI

1. Lộ trình học Google Data Studio cung cấp những thông tin gì?

- Thành thạo công cụ Google Sheet thay thế cho Excel với những tính năng vượt trội: Google Sheet được định vị là phiên bản miễn phí của Excel trên nền tảng Online, nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội hơn so với Excel. Việc thành thạo Google Sheet giúp người học có thể sử dụng công cụ này để xử lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

- Làm việc, xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc bạn sử dụng Windows hay Mac, hay Linux: Với Google Sheet, bạn có thể làm việc và xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị điện tử có thể truy cập vào mạng.

- Không cần làm gì cả vẫn có các báo cáo: Google Sheet có tính năng tự động cập nhật và tạo báo cáo, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý dữ liệu.

- Tư duy và kiến thức về Phân tích dữ liệu: Học Google Sheet giúp người học nắm được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về phân tích dữ liệu, giúp họ có thể đánh giá và phân tích dữ liệu một cách chính xác và hiệu quả.

- Vận dụng vào các case study thực tế, thực chiến: Học Google Sheet giúp người học có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đã học vào các case study thực tế, giúp họ nâng cao kỹ năng làm việc và phát triển sự nghiệp như: Tách họ và tên, Chuyển số thành chữ, Pivot và Unpivot, Tạo mã QR code, Tách dòng dữ liệu, Dropdown phục thuộc , Báo cáo tự động...

- Học được cách crawl/import dữ liệu tự động từ các phần mềm khác như Google Ads, Facebook Ads, Google Search Console, Google Analytic: Học Google Sheet giúp người học nắm được các kỹ năng và công cụ để lấy dữ liệu từ các phần mềm khác như Google Ads, Facebook Ads, Google Search Console, Google Analytics một cách chính xác và nhanh chóng.
- Thành thạo công cụ Google Data Studio (Google Looker Studio) - Top 1 công cụ trực quan hóa dữ liệu Miễn phí hiện nay: Việc thành thạo Google Sheet giúp người học có thể kết nối mọi nguồn dữ liệu vào một báo cáo, và trình bày con số một cách dễ hình dung. Từ đó đưa ra quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác

- Làm việc, xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc bạn sử dụng Windows hay Mac, hay Linux: Với Google Data Studio, bạn có thể làm việc và xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị điện tử có thể truy cập vào mạng.

- Không cần làm gì cả vẫn có các báo cáo: Google Looker Studio có tính năng tự động cập nhật và tạo báo cáo, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý dữ liệu.

- Tư duy và kiến thức về Phân tích dữ liệu, kể chuyện bằng dữ liệu (Story telling with data): Giúp người học nắm được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về trực quan hóa dữ liệu, giúp họ có thể trực quan hóa dữ liệu một cách chính xác và hiệu quả.

- Vận dụng vào các case study thực tế, thực chiến: Trong quá trình học, học viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đã học vào các case study thực tế, xây dựng báo cáo theo Framework / Template chuẩn của các công ty lớn...

2. Tại sao bạn nên tham gia khoá học tại MCI?

1. Lộ trình khóa học thiết kế khoa học, theo quy trình làm việc thực tế giúp bạn tiếp thu và nắm chắc kiến thức theo trình tự khoa học
2. Giáo trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế kết hợp giữa lý thuyết và thực hành qua các case study thực tế
3. 100% Giảng viên tại MCI là các chuyên gia tư vấn tại Big4 các tập đoàn lớn tại Việt Nam, có chứng chỉ đào tạo nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực lập trình và dữ liệu
4. Giảng viên hướng dẫn tận tay giúp bạn thành thạo Excel, SQL, Python và Power BI trong thời gian ngắn nhất
5. Cam kết chất lượng đào tạo, miễn phí học lại trọn đời nếu chưa nắm rõ kiến thức

Tìm hiểu cách tạo biểu đồ và báo cáo trong Google Data Studio qua khóa học Google Data Studio cho người mới bắt đầu trên nền tảng đào tạo của MCI giúp bạn làm việc nhanh chóng, tự tin, hiệu quả. Nếu bạn cần tham thảo thêm thông tin khoá học vui lòng xem tại đây nhé!

 

 

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Các khóa học

Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


Các bài viết liên quan