Tại Sao Ngôn Ngữ Lập Trình R Được Sử Dụng Bởi Các Công ty Hàng Đầu?

Ngôn ngữ lập trình R là một trong những công cụ tiên tiến mới nhất trong thống kê và phân tích dữ liệu. Ngày nay, hàng triệu nhà phân tích, nhà nghiên cứu và thương hiệu lớn như Facebook, Google, Bing, Accdvisor, Wipro đang sử dụng R để giải quyết các vấn đề phức tạp trong kinh doanh.

Các ứng dụng của ngôn ngữ lập trình R không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực, chúng ta có thể thấy việc sử dụng R trong ngân hàng, thương mại điện tử, tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Bài viết này sẽ làm cho bạn làm quen với R với các ứng dụng thực tế.

Ngôn ngữ lập trình R và ứng dụng trong các ngành kinh tế
Ứng dụng ngôn ngữ lập trình R trong các ngành kinh tế

Ngôn ngữ lập trình R là gì?

Ngôn ngữ lập trình R là ngôn ngữ lập trình nguồn mở và gói phần mềm được duy trì bởi nhóm phát triển lõi R. Ngoài ra, ngôn ngữ R được sử dụng để thực hiện các hoạt động thống kê và là một chương trình điều khiển dòng lệnh.

Ngày nay, ngôn ngữ lập trình R được coi là công cụ phân tích phổ biến nhất trên thế giới nếu chúng ta so sánh R, SAS và SPSS . Hơn nữa, ước tính rằng người dùng dao động từ 250,000 đến hơn 2 triệu.

Ngôn ngữ lập trình R là người chiến thắng nếu chúng ta nhìn vào mức độ phổ biến trực tuyến của nó. Ngoài ra, R có nhiều blog, nhóm thảo luận và danh sách email hơn bất kỳ công cụ nào khác bao gồm cả SAS. Do đó, R một lần nữa là lựa chọn hàng đầu trong hầu hết các cuộc khảo sát.

Các ứng dụng của ngôn ngữ lập trình R

Một số ứng dụng quan trọng của Ngôn ngữ lập trình R trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu là:

1. Tài chính

Khoa học dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành tài chính.

Ngôn ngữ lập trình R là công cụ phổ biến nhất cho vai trò này. Điều này là do R cung cấp một bộ thống kê nâng cao có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ tài chính cần thiết.

Với sự giúp đỡ của R, các tổ chức tài chính có thể thực hiện đo lường rủi ro nhược điểm, điều chỉnh hiệu suất rủi ro và sử dụng trực quan hóa như biểu đồ nến, biểu đồ mật độ, sơ đồ rút tiền, v.v.

Ngôn ngữ lập trình R cũng cung cấp các công cụ để di chuyển trung bình, tự động xâm nhập và phân tích chuỗi thời gian tạo thành mấu chốt của các ứng dụng tài chính. R đang được sử dụng rộng rãi để phân tích rủi ro tín dụng tại các công ty như ANZ và quản lý danh mục đầu tư.

Các ngành tài chính cũng đang tận dụng các quy trình thống kê theo chuỗi thời gian của R, để mô hình hóa sự chuyển động của thị trường chứng khoán và dự đoán giá cổ phiếu. R cũng cung cấp các phương tiện để khai thác dữ liệu tài chính thông qua các gói của nó như quantmod, pdfetch, TFX, pwt, v.v …

Ngôn ngữ lập trình R giúp bạn dễ dàng trích xuất dữ liệu từ các tài sản trực tuyến. Với sự giúp đỡ của RShiny , bạn cũng có thể chứng minh các sản phẩm tài chính của mình thông qua hình ảnh trực quan sinh động và hấp dẫn.

2. Ngân hàng

Cũng giống như các tổ chức tài chính, các ngành ngân hàng sử dụng R f hoặc mô hình rủi ro tín dụng và các hình thức phân tích rủi ro khác.

Các ngân hàng sử dụng rất nhiều Mô hình cắt tóc thế chấp cho phép họ tiếp quản tài sản trong trường hợp vỡ nợ. Mô hình cắt tóc thế chấp liên quan đến phân phối giá bán, sự biến động của giá bán và tính toán thiếu hụt dự kiến. Đối với những mục đích này, R thường được sử dụng cùng với các công cụ độc quyền như SAS.

Ngôn ngữ lập trình R cũng được sử dụng cùng với Hadoop để tạo thuận lợi cho việc phân tích chất lượng khách hàng, phân khúc khách hàng và duy trì.

Bank of America sử dụng ngôn ngữ lập trình R để báo cáo tài chính. Với sự giúp đỡ của R, các nhà khoa học dữ liệu tại BOA có thể phân tích tổn thất tài chính và sử dụng các công cụ trực quan của R.

3. Chăm sóc sức khỏe

Di truyền học, Tin sinh học, Khám phá dược phẩm, Dịch tễ học là một số lĩnh vực trong chăm sóc sức khỏe sử dụng ngôn ngữ lập trình R. Với sự trợ giúp của R, các công ty này có thể xử lý dữ liệu và xử lý thông tin, cung cấp một bối cảnh thiết yếu để phân tích và xử lý dữ liệu.

Để xử lý tiên tiến hơn như khám phá thuốc, R được sử dụng rộng rãi nhất để thực hiện các thử nghiệm tiền lâm sàng và phân tích dữ liệu an toàn thuốc. Nó cũng cung cấp một bộ phần mềm để thực hiện phân tích dữ liệu khám phá và các công cụ trực quan sinh động cho người dùng.

Ngôn ngữ lập trình R cũng phổ biến cho gói Bioconductor cung cấp các chức năng khác nhau để phân tích dữ liệu gen. R cũng được sử dụng cho mô hình thống kê trong lĩnh vực dịch tễ học, nơi các nhà khoa học dữ liệu phân tích và dự đoán sự lây lan của bệnh tật.

4. Truyền thông xã hội

Đối với nhiều người mới bắt đầu về Khoa học dữ liệu và ngôn ngữ lập trình R, phương tiện truyền thông xã hội là một sân chơi dữ liệu. Phân tích tình cảm và các hình thức khai thác dữ liệu truyền thông xã hội khác là một số công cụ thống kê quan trọng được sử dụng với R.

Truyền thông xã hội cũng là một lĩnh vực đầy thách thức đối với Khoa học dữ liệu vì dữ liệu phổ biến trên các trang web truyền thông xã hội hầu hết không có cấu trúc trong tự nhiên. R được sử dụng để phân tích phương tiện truyền thông xã hội, để phân khúc khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu cho họ để bán sản phẩm của bạn.

Hơn nữa, khai thác tình cảm người dùng là một thể loại phổ biến khác trong phân tích phương tiện truyền thông xã hội. Với sự giúp đỡ của R, các công ty có thể mô hình hóa các công cụ thống kê phân tích tình cảm của người dùng, cho phép họ cải thiện trải nghiệm của họ.

SocialMediaMineR là gói R phổ biến có thể lấy nhiều URL và tăng mức độ phổ biến của chúng trên phương tiện truyền thông xã hội . Hơn nữa, các công ty sử dụng R để phân tích thị trường truyền thông xã hội và tạo khách hàng tiềm năng cho người dùng.

5. Thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử là một trong những ngành quan trọng nhất sử dụng Khoa học dữ liệu. Ngôn ngữ lập trình R là một trong những công cụ tiêu chuẩn đang được sử dụng trong thương mại điện tử .

Do các công ty dựa trên internet này phải xử lý các dạng dữ liệu khác nhau, có cấu trúc và không cấu trúc, cũng như từ các nguồn dữ liệu khác nhau như bảng tính và cơ sở dữ liệu (SQL & NoQuery), ngôn ngữ lập trình R chứng tỏ là một lựa chọn hiệu quả cho các ngành này.

Các công ty thương mại điện tử sử dụng R để phân tích các sản phẩm bán chéo cho khách hàng của họ. Trong bán chéo, chúng tôi đề xuất các sản phẩm bổ sung cho khách hàng, bổ sung cho giao dịch mua ban đầu của họ. Những loại đề xuất và đề xuất này được phân tích tốt nhất với sự giúp đỡ của R.

Các quy trình thống kê khác nhau như mô hình tuyến tính là cần thiết để phân tích các giao dịch mua của khách hàng cũng như dự đoán doanh số sản phẩm. Hơn nữa, các công ty sử dụng R để thực hiện phân tích thử nghiệm A / B trên các trang sản phẩm của họ.

6. Sản xuất

Các công ty sản xuất như Ford, Modelez và John Deere sử dụng ngôn ngữ lập trình R để phân tích tình cảm của khách hàng. Điều này giúp họ tối ưu hóa sản phẩm của họ theo xu hướng lợi ích của người tiêu dùng và cũng để phù hợp với khối lượng sản xuất của họ với nhu cầu thị trường khác nhau. Họ cũng sử dụng ngôn ngữ lập trình R để giảm thiểu chi phí sản xuất và tối đa hóa lợi nhuận.

Một số ứng dụng khác của ngôn ngữ lập trình R

Đây là một số ứng dụng R khác, bạn có thể sử dụng để đưa ra quyết định tốt hơn:

 1. Ngôn ngữ lập trình R chủ yếu được sử dụng để thống kê mô tả . Thống kê mô tả tóm tắt các tính năng chính của dữ liệu. R được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong các số liệu thống kê tóm tắt như xu hướng trung tâm, đo lường mức độ biến đổi, tìm ra sự suy yếu và độ lệch.
 2. Ngôn ngữ lập trình R được sử dụng rộng rãi nhất để phân tích dữ liệu thăm dò . Gói ggplot2 phổ biến nhất của R được coi là một trong những thư viện trực quan tốt nhất do tính thẩm mỹ và tính tương tác của nó.
 3. Ngôn ngữ lập trình R cũng được sử dụng để phân tích cả phân phối xác suất rời rạc và liên tục . Ví dụ: bằng cách sử dụng hàm ppois () , bạn có thể vẽ phân phối Poisson. Tương tự, với sự trợ giúp của hàm dbinom () , bạn có thể vẽ sơ đồ phân phối nhị thức.
 4. Ngôn ngữ lập trình R cũng cho phép kiểm tra giả thuyết để xác nhận các mô hình thống kê.
 5. Bạn có thể tìm thấy mối tương quan giữa các biến trong R bằng cách sử dụng hàm lm () được sử dụng để thiết lập hồi quy tuyến tính cũng như hồi quy tuyến tính đa biến.
 6. Sử dụng R, bạn có thể sử dụng gói tidyverse được sử dụng để tổ chức xử lý trước dữ liệu và dữ liệu.
 7. Ngôn ngữ lập trình R cũng cung cấp gói ứng dụng web tương tác có tên RShiny . Với gói này, bạn có thể phát triển trực quan tương tác có thể được nhúng trên các trang web của bạn.
 8. Hơn nữa, với sự trợ giúp của R, bạn có thể phát triển các mô hình dự đoán sử dụng thuật toán học máy để tìm sự xuất hiện của các sự kiện trong tương lai.
 9. Bạn có thể tích hợp R với hệ thống tệp Hadoop và HDFS để xử lý các bộ dữ liệu lớn như dữ liệu truyền thông xã hội một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 10. R cũng hữu ích để phát triển các gói phần mềm thống kê và để thực hiện xử lý phân tích trong các bộ phần mềm khác.

Các trường hợp sử dụng thực tế của ngôn ngữ lập trình R

 1. Facebook –  Facebook sử dụng R để cập nhật trạng thái và biểu đồ mạng xã hội của mình. Nó cũng được sử dụng để dự đoán tương tác của đồng nghiệp với R.
 2. Ford Motor Company –  Ford dựa vào Hadoop. Nó cũng dựa vào R để phân tích thống kê cũng như thực hiện hỗ trợ dựa trên dữ liệu để ra quyết định.
 3. Google –  Google sử dụng R để tính ROI cho các chiến dịch quảng cáo và dự đoán hoạt động kinh tế cũng như để cải thiện hiệu quả của quảng cáo trực tuyến.
 4. Foursquare –  R là một ngăn xếp quan trọng đằng sau công cụ đề xuất nổi tiếng của Foursquare.
 5. John Deere – Các nhà  thống kê tại John Deere sử dụng R cho mô hình chuỗi thời gian và phân tích không gian địa lý theo cách đáng tin cậy và có thể tái tạo. Kết quả sau đó được tích hợp với Excel và SAP.
 6. Microsoft –  Microsoft sử dụng R cho dịch vụ mai mối Xbox và cũng là công cụ thống kê trong khung Azure ML.
 7. Mozilla –  Nó là nền tảng đằng sau trình duyệt web Firefox và sử dụng R để trực quan hóa hoạt động web.
 8. Thời báo New York –  R  được sử dụng trong chu kỳ tin tức tại Thời báo New York để phân tích dữ liệu và chuẩn bị đồ họa trước khi chúng được in.
 9. Thomas Cook –  Thomas Cook sử dụng R để dự đoán và  Hệ thống Logic mờ  để tự động hóa cài đặt giá của các ưu đãi vào phút cuối của họ.
 10. Dịch vụ thời tiết quốc gia – Dịch vụ thời tiết  quốc gia sử dụng R tại Trung tâm dự báo sông. Do đó, nó được sử dụng để tạo đồ họa cho dự báo lũ.
 11. Twitter –  R là một phần của hộp công cụ Khoa học dữ liệu của Twitter để mô hình thống kê tinh vi.
 12. Trulia –  Trulia, trang web phân tích bất động sản sử dụng R để dự đoán giá nhà và tỷ lệ tội phạm địa phương.
 13. Ngân hàng ANZ –  ANZ, ngân hàng lớn thứ tư tại Úc sử dụng R để phân tích rủi ro tín dụng.

Danh sách các công ty sử dụng ngôn ngữ lập trình R cho Analytics

Ngôn ngữ lập trình R được sử dụng bởi các công ty lớn trên thế giới

Kết luận

Hy vọng, bạn đã có tất cả câu trả lời thông qua hướng dẫn ứng dụng ngôn ngữ lập trình R này. Nhiều thương hiệu sử dụng lập trình R để thiết kế phương tiện, theo dõi trải nghiệm người dùng, dự báo thời tiết, v.v … Ngôn ngữ R đang tăng lên từng ngày, nhiều lĩnh vực khác sẽ sử dụng R để có kết quả tốt hơn.

Nếu bạn vẫn thấy bất kỳ khó khăn nào, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn một cách tốt nhất có thể.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về khoá học ngôn ngữ R cơ bản đến nâng cao tại MCI để tìm cho mình lộ trình học hiệu quả hơn nhé.