HPE Superdome Flex – Giải Pháp Phân Tích Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp

Hệ thống được ví như “siêu máy tính” này sử dụng điện toán dựa trên bộ nhớ, đảm bảo mang lại tốc độ xử lý dữ liệu tức thời và liên tục.

Xử lý và phân tích tất cả dữ liệu lập tức là một trong những mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Nếu thực hiện được điều này, ngay tại điểm giao dịch, các doanh nghiệp bán lẻ sẽ cung cấp ưu đãi tới đúng người, dựa trên nhu cầu và lịch sử mua của khách hàng. Trong sản xuất, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa cung – cầu theo thời gian thực sẽ trở thành sự thật. Hay đối với các chuyên gia tài chính, việc đánh giá rủi ro của các danh mục đầu tư được cập nhật từng phút từng giây theo biến động thị trường.

Để nhanh chóng ứng biến trước mọi thay đổi và vươn lên dẫn đầu thị trường, các doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của một giải pháp cho phép tận dụng ngay cơ sở dữ liệu sẵn có. Việc ra quyết định dựa trên sự thấu hiểu tức thời căn cứ theo thông tin phân tích từ nguồn dữ liệu khổng lồ của doanh nghiệp vẫn còn đang là một viễn cảnh. Trong khi đối với một số công ty khác, đó là một cuộc hành trình mà họ đã bắt đầu thực hiện. Cách thức được các doanh nghiệp sử dụng để bắt đầu quá trình này là di chuyển các môi trường dữ liệu sang công nghệ điện toán trong bộ nhớ để tăng tốc độ phân tích dữ liệu và sử dụng được nhiều dữ liệu hơn.

Tuy nhiên, khi khối lượng, tốc độ và chủng loại dữ liệu đang tăng lên theo cấp số nhân, chỉ riêng phần cơ sở dữ liệu không thể đáp ứng nhu cầu hay nắm bắt cơ hội mà nghịch cảnh về dữ liệu (data dilemma) tạo ra. Những gì cần thiết là một sự thay đổi căn bản về tính toán, một mô hình cơ sở hạ tầng lấy bộ nhớ làm trung tâm được tối ưu hóa cho nhu cầu dữ liệu hiện nay.

Để thực sự khai thác được đầy đủ giá trị của công nghệ điện toán trong bộ nhớ – trong khi vẫn kiểm soát được những tập hợp dữ liệu khổng lồ hiện nay và sự tăng trưởng dữ liệu trong tương lai – một cơ sở hạ tầng nền tảng được xây dựng từ các hệ thống thông thường sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Hạ tầng công nghệ hỗ trợ các nhu cầu quản trị cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ cần phải đủ mạnh để xử lý được những dữ liệu đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng (và không thể dự đoán được) cũng như đủ linh hoạt để cùng phát triển với nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, cơ sở hạ tầng này phải có khả năng cung cấp hiệu năng và quy mô cần thiết để hội tụ các giao dịch và chức năng phân tích dữ liệu để thu được thông tin thời gian thực dựa trên những dữ liệu cập nhật nhất.

Điều đó cũng đi kèm với thách thức: các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp đòi hỏi một nền tảng tin cậy với khả năng duy trì những cấp độ cao nhất về thời gian hoạt động liên tục. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng này vẫn đang hoạt động trên các hệ thống cũ, cần được hiện đại hoá để khai thác ưu thế của các ứng dụng và dữ liệu hiện nay, đồng thời giúp doanh nghiệp hạ thấp chi phí hoạt động. Do đó, đây là thách thức kép cho doanh nghiệp, vừa xử lý các luồng dữ liệu chưa từng có và duy trì sự liên tục trong hoạt động kinh doanh trong khi vẫn hiện đại hóa được cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Siêu máy tính Superdome Flex.
Siêu máy tính Superdome Flex

HPE đã dẫn đầu quá trình chuyển đổi bằng giải pháp điện toán dựa trên bộ nhớ, mang đến một kiến trúc đột phá để xử lý vấn đề khó khăn của dữ liệu. Kiến trúc này có khả năng mở rộng, độ linh hoạt, hiệu suất và tin cậy cao – HPE Superdome Flex – siêu máy chủ thế hệ mới nhất. Superdome Flex được xem là sự đổi mới giúp doanh nghiệp vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh khi sở hữu tốc độ phân tích và xử lý dữ liệu tức thời.

Tính mô-đun đặc biệt của Superdome Flex cho phép doanh nghiệp bắt đầu từ quy mô nhỏ, với 4-socket rồi phát triển theo tiến độ của riêng mình mà không hề bị giảm sút hiệu năng. Mở rộng liền mạch tới 32 socket, theo các khối cấu thành 4-socket, giải pháp này cung cấp cho doanh nghiệp sức mạnh tính toán cần thiết, cho dù là lượng dữ liệu mà doanh nghiệp đang có là bao nhiêu hoặc nó đang tăng trưởng nhanh đến đâu đi nữa. Với mô-đun 4-socket, khách hàng có thể mở rộng một hoặc nhiều hệ thống và lựa chọn cấu hình để phù hợp với những yêu cầu cụ thể của công việc.

Superdome Flex có thể sở hữu cấu hình từ 768GB dung lượng bộ nhớ và phát triển tới 48TB và thậm chí còn lớn hơn khi được đưa ra thị trường. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi biết rằng kho lưu trữ và xử lý dữ liệu luôn có nhiều không gian phát triển.

Hệ thống này còn mang đến hiệu suất cao ở mọi quy mô. Siêu máy tính này được thiết kế với độ sẵn sàng của những ứng dụng trọng yếu cũng như cung cấp năng lực mạnh mẽ vượt trội – năng lực mà những máy chủ x86 thông thường không có, để đảm bảo mang lại tốc độ xử lý dữ liệu tức thời và liên tục. Những tính năng này bao gồm cả Engine – phân tích và xử lý lỗi mang tính dự báo hàng đầu phân khúc và khởi động quá trình tự sửa chữa mà không cần sự hỗ trợ của người vận hành. Siêu máy chủ này còn có một cách tiếp cận “Firmware First” độc đáo để giúp doanh nghiệp cách ly các lỗi ở cấp độ firmware trước khi xảy ra bất kỳ gián đoạn nào ở tầng OS.

HPE Superdome Flex tích hợp những ứng dụng quan trọng đã được kiểm chứng từ máy chủ HPE Integrity Superdome X – máy chủ sở hữu công nghệ có khả năng mở rộng ở đẳng cấp thế giới. Superdome Flex và Integrity Superdome X đã tạo ra sự kết hợp chưa từng có từ quy mô, tính mô-đun, độ linh hoạt cho đến độ tin cậy, giúp doanh nghiệp biến những dữ liệu quan trọng trở thành thông tin kinh doanh, dễ dàng quản lý một cách yên tâm.

Bảo An

Nguồn: VnExpress