Top 8 website học Python online bạn không thể bỏ qua

Ngôn ngữ lập trình Python hiện là một ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất trên thế giới bởi rất nhiều ưu điểm như dễ học và sử dụng, có nhiều thư viện và framework hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy việc rất nhiều bạn đang tìm kiếm các khóa học Python Online và Offline để tìm hiểu và nâng cao kiến thức phục vụ công việc

Trong phần 2 của bài viết này, MCI xin giới thiệu tới bạn 8 website giúp bạn học lập trình Python Online từ cơ bản tới nâng cao. Nào cùng bắt đầu với một số lưu ý khi học Python Online nhé!

Những lưu ý khi học lập trình Python online

Chỉ với cụm từ khóa tìm kiếm “học python online” trên Google Tìm kiếm, bạn đã có 2 triệu kết quả tìm kiếm chỉ trong 0.43 giây. Với số lượng khổng lồ về nội dung, hẳn là các bạn rất hoang mang khi muốn tìm kiếm một chương trình học Python online có nội dung chất lượng. Học viện MCI sẽ đưa ra một số lưu ý khi các bạn lựa chọn một khóa học lập trình Python online:

 • Không học các khóa Python 2

Python phiên bản 2 hiện đã bị khai tử và không còn được hỗ trợ nâng cấp, cải tiến. Vì vậy khi thấy các khóa học Python phiên bản 2.x thì bạn có thể bỏ qua ngay lập tức và bạn nên học các khóa học Python 3 (phiên bản mới nhất và đang được hỗ trợ).

 • Nên học các tài liệu tiếng Anh

Các tài liệu học Python bằng tiếng Anh đều vượt trội hơn các tài liệu tiếng Việt cả về số lượng và chất lượng nên nếu các bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh cơ bản thì nên tìm và tham khảo các tài liệu học Python bằng tiếng Anh.

 • Xác định định hướng học Python của bản thân

Python có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cũng như các ngành nghề khác nhau, tùy vào yêu cầu của vị trí công việc, vì vậy bạn nên xác định rõ mục tiêu của bạn khi học Python. 

 •  Tìm kiếm các chương trình học bài bản và nguồn thông tin uy tín

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp các khóa học từ miễn phí đến trả phí dành cho các bạn có đam mê với Python, và số lượng các trang web học tập có uy tín cũng có khá nhiều để các bạn lựa chọn.

Dưới đây là top 8 website học lập trình Python mà mình cho rằng có nội dung và chất lượng học tốt nhất.

Danh sách 8 website học Python Online hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua

Danh sách các website học Python Online miễn phí

 1. W3schools.com

Điểm nổi bật của trang w3schools chính là nó luôn miễn phí, các bài học luôn đi kèm thực hành song song. Trong quá trình học, bạn có thể thực hành các bài tập, chỉnh sửa mã nguồn và xem kết quả ngay trên trình duyệt.

Ngoài Python cơ bản thì trang còn cung cấp các tutorial bổ sung về các thư viện phổ biến trong Python. Đây là một trong những website học python online được nhiều người biết đến nhất thế giới

 1. Programiz.com

Trang web học python online này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức lập trình Python căn bản. Các đầu mục, nội dung được sắp xếp bố cục rõ ràng, kiến thức đầy đủ. Ngoài ra còn có các bài tập (Examples) để các bạn làm trong quá trình học.

 1. Coursera.org

Nếu bạn muốn học các khóa học Python từ những trường đại học hàng đầu trên thế giới mà không phải trả một xu nào thì Coursera chính là nơi bạn cần.

Trang web cung cấp các khóa học trực tuyến được giảng dạy trên các trường đại học danh tiếng như Stanford, INSEAD, NUS,…

Tại đây có 1 combo khóa học mang tên Python for Everybody Specialization. Trong đó, khóa đầu tiên trong combo này là Programming for Everybody (Getting Started with Python) – Khóa học này sẽ dạy bạn Python 3 từ con số 0. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào cũng có thể tham gia vào khóa học này.

 1. Learnpython.org

Một website học Python online miễn phí khá hay giúp bạn vừa học vừa tương tác với ngôn ngữ trực tiếp trong nội dung bài học. Trang web này cung cấp cho bạn các khóa học sau:

 • Learn the Basics (Học Python cơ bản)
 • Data Science Tutorials (Học thư viện Numpy & Pandas)
 • Advanced Tutorials (Học Python nâng cao)
 1. Developers.google.com

Với sự phổ biến của Python, Google cũng đã cung cấp khóa học Google’s Python Class dành cho các bạn quan tâm đến Python. Trong khóa học này, Google sẽ trang bị thêm kinh nghiệm lập trình và các kiến thức khác về Python.

Lớp học miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu, video bài giảng và nhiều bài tập mã hóa giúp bạn thực hành lập trình Python. Nội dung của khóa học python online đến từ Google được biên soạn bởi Nick Parlante, một lập trình viên Python có kinh nghiệm làm việc với nhóm engEDU tại Google. Vì vậy, bạn sẽ có được trải nghiệm thực tế khi học Python với những lập trình viên giỏi nhất của Google. 

Danh sách các website học Python Online trả phí

6. Educative.io

Với khóa học Learn Python 3 from Scratch dành cho người mới bắt đầu, bạn được học và tương tác trực tiếp thông qua các bài thực hành là các câu đố vui.

Khóa học python online gồm 75 bài học và kết thúc khóa học là 1 bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập của bạn. Chỉ cần tạo tài khoản và tham gia vào khóa học là bạn có thể học miễn phí trọn vẹn khóa học.

Nếu bạn muốn nhận bằng chứng nhận sau khóa học thì bạn sẽ phải trả phí.

7. Codecademy.com

Codecademy cung cấp khóa học Tìm hiểu Python 3 là khóa học trả phí được xếp hạng hàng đầu cung cấp cho bạn một giới thiệu ngắn gọn về ngôn ngữ lập trình Python cũng như các khái niệm lập trình cơ bản. 

Khóa học python online này bao gồm hơn mười bài học, mỗi bài tập trung vào các chủ đề khác nhau của Python, chẳng hạn như Cú pháp Python, Điều kiện và Dòng điều khiển, Hàm, Chuỗi, v.v.

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với khoa học dữ liệu, hay chuyên viên phân tích, kỹ sư phần mềm hoặc kỹ sư machine learning.

8. Udemy.com

Udemy cung cấp cả các khóa học miễn phí với gói Free Python Courses and Tutorials và khóa học trả phí là Python for Absolute Beginners.

Tham gia các khóa học Python online này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản cũng như các khái niệm kỹ thuật nâng cao của Python, có nghĩa là sau khi hoàn thành các khóa học này, bạn sẽ có thể dạy cho những người khác về Python.

Ngoài ra còn rất nhiều khóa học Python Online dành cho những mục tiêu học khác nhau để các bạn thoải mái lựa chọn

Gói Free Python Courses
Khóa Python for Absolute Beginners

Trên đây là 8 trang website học Python Online bạn có thể tham khảo để bắt đầu hành trình học ngôn ngữ lập trình Python, bao gồm cả khóa miễn phí và trả phí.

Trước khi bắt đầu hành trình học bạn nên xác định trước mục tiêu khi học để có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *