Ảnh hưởng của COVID-19 đến thị trường lao động & báo cáo các công việc tương lai 2020 của World Economic Forum

(Nguồn: The Future Jobs Report 2020 – World Economic Forum)

Những tín hiệu từ thị trường lao động trong hoàn cảnh nền kinh tế thế giới đang rơi vào tình trạng suy thoái do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19

Phát triển và nâng cao các kỹ năng và năng lực của con người thông qua giáo dục, học tập và làm việc có ý nghĩa là động lực quan trọng trong sự thành công về kinh tế, hạnh phúc của cá nhân và sự gắn kết xã hội.

Sự thay đổi toàn cầu đối với một công việc tương lai được xác định bởi một nhóm ngày càng mở rộng các công nghệ mới, bởi các lĩnh vực và thị trường mới và bởi các hệ thống kinh tế toàn cầu được kết nối với nhau nhiều hơn bất kỳ điểm nào, thông tin đang ngày càng được lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi.

Tuy nhiên, những tiến bộ công nghệ cũng dẫn đến khả năng thay đổi công việc hàng loạt, tình trạng thiếu hụt kỹ năng trong các công việc tương lai và sự cạnh tranh đầy thách thức giữa trí tuệ con người và trí tuệ nhân tạo.

Dưới ảnh hưởng của suy thoái kinh tế hiện nay, các xu hướng cơ bản đối với việc nâng cao công nghệ trong công việc đã tăng tốc hơn gấp nhiều lần so với giai đoạn trước đó. Đến năm 2025, khả năng của máy móc và thuật toán sẽ được sử dụng rộng rãi hơn so với những năm trước và số giờ làm việc do máy móc thực hiện sẽ bằng với thời gian làm việc của con người (tỉ lệ lực lượng lao động và máy móc là 50% – 50%). Dữ liệu mới từ các cuộc khảo sát việc làm tương lai cho thấy trung bình 15% lực lượng lao động của một công ty có nguy cơ bị cắt giảm trong thời gian tới năm 2025 và trung bình 6% người lao động dự kiến ​​sẽ phải thay thế hoàn toàn dưới sự phát triển của công nghệ.

(Nguồn: World Economic Forum)

Báo cáo The Future Jobs 2020 cũng chỉ ra các công việc sẽ có nhu cầu tăng cao đối với những người lao động có thể làm việc trong nền kinh tế xanh, nền kinh tế dữ liệu và AI, cũng như các vai trò mới trong kỹ thuật, điện toán đám mây và phát triển sản phẩm. Sự xuất hiện của các công việc với cũng dẫn đến rủi ro tự động hoá cao (khả năng bị thay thế bởi robot và máy móc) tại một số ngành nghề như Người hỗ trợ hành chính, Người nộp hồ sơ, Người nhập dữ liệu, Người viết bảng lương và các vai trò khác phụ thuộc vào công nghệ và quy trình làm việc đang nhanh chóng trở nên lỗi thời hiện nay.

Vậy nếu không chủ động cập nhật các kiến thức về công nghệ, chúng ta liệu có thể tìm kiếm được một việc làm tốt trong tương lai?

(Xu hướng việc làm cho các công việc có nguy cơ tự động hoá cao tại Mỹ giai đoạn 2007 – 2018, nguồn Ding, et al, 2020)

Áp dụng công nghệ – nhu cầu tất yếu cho khả năng duy trì và tăng trưởng của doanh nghiệp

(Các công nghệ có khả năng áp dụng vào năm 2025, nguồn: Điều tra việc làm trong tương lai – World Economic Forum)

Hai năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng rõ ràng trong việc áp dụng công nghệ mới tại các doanh nghiệp. Điện toán đám mây, dữ liệu lớn và thương mại điện tử vẫn là những ưu tiên cao, theo xu hướng được thiết lập trong những năm trước. Tuy nhiên, cũng đã có sự gia tăng đáng kể trong mối quan tâm đến mã hóa, phản ánh những lỗ hổng mới trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta và sự gia tăng đáng kể số lượng các công ty mong đợi áp dụng robot phi hình người và trí tuệ nhân tạo, với cả hai công nghệ này đang dần trở thành trụ cột chính của công việc trong các ngành công nghiệp.

Các mô hình áp dụng công nghệ này thay đổi tùy theo ngành. Trí tuệ nhân tạo đang tìm thấy sự thích ứng rộng rãi nhất trong các ngành Thông tin và Truyền thông Kỹ thuật số, Dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe và Giao thông vận tải. Dữ liệu lớn, Internet of Things và Robot phi hình người đang được áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực khai thác và kim loại, trong khi Chính phủ và ngành công nghiệp cho thấy sự tập trung đặc biệt vào mã hóa.

Những công việc mới nổi và những công việc đang dần biến mất

Từ các số liệu được chia sẻ trong Cuộc khảo sát việc làm trong tương lai 2020, ước tính rằng đến năm 2025, 85 triệu việc làm có thể bị thay thế do sự thay đổi phân công lao động giữa con người và máy móc, trong khi 97 triệu vai trò mới có thể xuất hiện thích ứng hơn với sự phân công lao động mới giữa con người, máy móc và thuật toán.

Phiên bản năm 2020 của Khảo sát Việc làm tương lai cũng cho thấy những điểm tương đồng giữa các ngành khi xem xét các vai trò công việc ngày càng mang tính chiến lược và các công việc ngày càng trở nên dư thừa. Các vị trí dẫn đầu về nhu cầu ngày càng tăng là các vai trò như Nhà phân tích và nhà khoa học dữ liệu, Chuyên gia AI và Máy học, Kỹ sư người máy, nhà phát triển phần mềm và ứng dụng cũng như Chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số. Tuy nhiên, các vai trò công việc như Chuyên gia tự động hóa quy trình, Chuyên gia phân tích bảo mật thông tin và Chuyên gia về Internet of Things mới xuất hiện trong một nhóm các vai trò đang nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà tuyển dụng. Sự xuất hiện của những vai trò này phản ánh sự tăng tốc của tự động hóa cũng như sự trỗi dậy của các nguy cơ an ninh mạng.

(Xu hướng tăng giảm các vai trò công việc hàng đầu giữa các ngành, nguồn: World Economic Forum)

Ngoài ra, một nhóm các vai trò đang nổi lên rõ rệt trong các ngành cụ thể. Bao gồm Kỹ sư vật liệu trong lĩnh vực ô tô, chuyên gia thương mại điện tử và truyền thông xã hội trong lĩnh vực tiêu dùng, kỹ sư năng lượng tái tạo trong lĩnh vực năng lượng, kỹ sư FinTech trong dịch vụ tài chính, nhà sinh học và nhà di truyền học trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cũng như các nhà khoa học và kỹ thuật viên viễn thám trong khai thác mỏ và Kim loại. Bản chất của những vai trò này phản ánh quỹ đạo hướng tới các lĩnh vực đổi mới và tăng trưởng trên nhiều ngành công nghiệp.

Ở cuối thang đo ngược lại, các vai trò được cho là ngày càng dư thừa vào năm 2025 bao gồm các vai trò đang bị thay thế bởi các công nghệ mới: Thư ký Nhập dữ liệu, Thư ký Hành chính và Điều hành, Kế toán và Sổ sách và Thư ký Tính lương, Kế toán và Kiểm toán, Công nhân Lắp ráp và Nhà máy, cũng như Dịch vụ Kinh doanh và Quản lý Hành chính.

(Các vai trò mới nổi trong tập hợp tác công việc tương lai, nguồn: LinkedIn Economic Graph)

Các kỹ năng mới nổi và các kỹ năng đang dần suy giảm

Khả năng của các công ty toàn cầu trong việc khai thác tiềm năng tăng trưởng của việc áp dụng công nghệ mới bị cản trở bởi tình trạng thiếu hụt kỹ năng của lực lượng lao động.

Tình trạng thiếu hụt kỹ năng ngày càng trầm trọng hơn trong các ngành nghề mới nổi. Khi được yêu cầu đánh giá mức độ dễ dàng của việc tìm kiếm nhân viên có kỹ năng trong một loạt các vai trò chiến lược mới, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn nêu ra những khó khăn khi tuyển dụng Nhà phân tích và Khoa học dữ liệu, Chuyên gia về AI và Máy học cũng như Nhà phát triển phần mềm và ứng dụng, trong số các vai trò mới nổi khác. Mặc dù sự phù hợp kỹ năng chính xác không phải là điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển đổi công việc, nhưng năng suất lâu dài của nhân viên được xác định bởi sự thông thạo các năng lực chính của họ.

(Phân bổ số lượng đăng ký khoá học và mức độ quan tâm theo chuyên ngành khoá học, tình trạng việc làm và năm. Nguồn: Coursera)

Ngay tại MCI, chúng tôi cũng cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết sự “nóng lên” nhanh chóng các nhu cầu học tập về các kỹ năng về phân tích dữ liệu và công nghệ trong lực lượng lao động tại Việt Nam. Tất cả chúng ta đều đang nhìn thấy sự thay đổi của thị trường lao động và nền kinh tế.

Vậy bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho mình những kỹ năng để bắt kịp các CÔNG VIỆC TƯƠNG LAI hay vẫn ĐỨNG IM ĐỂ BỊ ĐÀO THẢI

Tham khảo ngay các khoá học về Data Science và Công nghệ của chúng tôi để có cơ hội nhận được hơn 100 video tự học về Python, SQL, R, Power BI, VBA-Excel , IT – BA…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *