CHINH PHỤC GOOGLE DATA ANALYTICS PROFESSIONAL CERTIFICATE

️🏆 CHINH PHỤC GOOGLE DATA ANALYTICS PROFESSIONAL CERTIFICATE

Thời gian vừa qua, có nhiều bạn inbox hỏi mình về chứng chỉ Google Data Analytics Professional (GDAP) nên mình viết bài này với mong muốn chia sẻ thêm về chứng chỉ này để mọi người có thể hình dung rõ hơn và thêm động lực.

chinh phục google data analytics

1️⃣ Tại sao lại chọn GDAP?

Sau khi tìm hiểu về chứng chỉ Google Data Analytics Professional thì mình nhận thấy GDAP có những ưu điểm đáng lưu tâm sau:

   📌 Điểm đặc biệt của GDAP:

Là khóa học được tài trợ bởi Google – 1 trong những BigTech trên thế giới và được chính những chuyên gia của Google như Program Director, Data Expert,… trực tiếp giảng dạy. 

Hơn thế nữa, khóa học này trở nên hấp dẫn bởi ngay sau khi hoàn thành, bạn sẽ được  bạn sẽ được trang bị một hành trình cơ bản về phân tích dữ liệu và kết nối ngay với các cộng đồng Data Science không chỉ trong nước và quốc tế.

   📌 Nội dung của khóa học bao gồm những nội dung gì?

▶️ Khóa 1: Foundation: Data, Data, Everywhere. Tại phần này, bạn sẽ làm quen với các khái niệm chung về Data Analytics, giúp bạn có được một cái nhìn toàn cảnh về nội dung khóa học từ cách suy nghĩ của một Data Analyst đến quá trình hoàn chỉnh của một dự án phân tích dữ liệu.

▶️ Khóa 2: Ask questions to make Data-driven decisions. Ở phần tiếp theo, khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận vấn đề của một dự án như đặt câu hỏi để tìm vấn đề (qua phương pháp SMART), và suy nghĩ để giải quyết vấn đề. Việc đặt đúng câu hỏi là rất quan trọng trong quá trình phân tích dữ liệu.

▶️ Khóa 3: Prepare Data for Exploration. Sau khi đã tìm được vấn đề và hướng tiếp cận thì nhiệm vụ tiếp theo là thu thập các dữ liệu cần thiết để có thể bắt đầu quá trình giải quyết vấn đề.

▶️ Khóa 4: Process Data for Dirty to Clean. Những nguồn dữ liệu khác nhau sẽ cần phải có một bước làm sạch dữ liệu và đưa chúng về một quy chuẩn chung để sử dụng và bảo quản cho các mục đích phân tích mô tả và phân tích định lượng chuyên sâu phía sau.

▶️ Khóa 5: Analyze Data to Answer the Question. Với các nguồn dữ liệu, nhiệm vụ tiếp theo sẽ sử dụng chúng một cách tối ưu nhất, tại đây bạn sẽ phải tìm các đặc trưng quan trọng liên quan đến vấn đề mà bạn đang cần giải quyết.

▶️ Khóa 6: Share Data through the Art of Visualization. Sau khi đã có được đầy đủ nguyên liệu cần thiết thì bạn sẽ được học cách để trực quan hóa dữ liệu một cách dễ hiểu nhất (A good chart is worth a thousand words).

▶️ Khóa 7: Data Analysis with R Programming: Bên cạnh các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng như Python, SAS,… R hiện nay cũng là một lựa chọn phổ biến cho các Data Analyst. Sau khi học xong khóa này, bạn cũng sẽ có khả năng sử dụng sơ bộ về R trong xử lý và phân tích định lượng.

▶️ Khóa 8: Google Data Analytics Capstone: Complete a Case Study: Đây là thử thách cuối cùng của bạn: một project nhỏ để đúc kết tất cả kiến thức mà bạn đã được học trong suốt toàn bộ khóa học.

   📌 Chi phí khóa học này bao nhiêu?

Tùy thuộc vào thời gian bạn hoàn thành khóa học này thì chi phí cho toàn bộ khóa học sẽ dao động từ 200-300$ (từ lúc chưa biết gì đến khi có một bức tranh tổng quan về hành trình phân tích dữ liệu). Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xin hỗ trợ tài chính, bạn cũng đừng ngại email cho coursera.

2️⃣ Kết luận:

Theo cá nhân mình, chứng chỉ GDAP là hoàn hảo cho bất kỳ ai quan tâm đến việc bắt đầu với phân tích dữ liệu. Các môn học được thiết kế bài bản và trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản cần thiết về phân tích dữ liệu. Xuất phát điểm của mình không phải dân ngành công nghệ, tuy nhiên mình tìm thấy đam mê với công việc phân tích dữ liệu. Việc học thêm những kiến thức & kỹ năng mới, bồi đắp năng lực và đầu tư cho bản thân là không bao giờ hoang phí cả. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn và có ích trong hành trình học tập và chinh phục chứng chỉ Google Data Analytics Professional Certificate.

————————————-

📍 Tìm hiểu thêm về các khóa học của MCI tại: https://mcivietnam.com/

————————————-

HỌC VIỆN LẬP TRÌNH MCI – đơn vị đào tạo HÀNG ĐẦU về Big Data, IT Business Analyst, RPA UiPath Automation, Web Development, Mobile App Development, Python, R, SQL, Power BI, Excel, VBA tại Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *