MCI BLOGS


Nơi chia sẻ về những câu chuyện thú vị và những kinh nghiệm về lập trình, xây dựng, quản trị và phân tích dữ liệu.
Câu chuyện nghề nghiệp ngành Data và IT của Học viện Công nghệ MCI Việt Nam

/blog_by_category/NS

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN HỌC TẬP HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI HỌC VIỆN MCI

Ngô Công Sơn - March 23, 2023, 6:01 p.m.

Thành lập từ năm 2019, Học viện MCI đang ngày một lớn mạnh và phát triển về chất lượng. Với 2 cơ sở chính tại Thái Hà - Hà Nội và Cao Thắng - Hồ Chí Minh, Học viện MCI là nơi đã trau dồi kiến thức cho +7000 học viên trong suốt 04 năm vừa qua.

Data analysis – hành trình kiến tạo tương lai

Ngô Công Sơn - March 18, 2023, noon

Tự nhận thấy công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, những công việc chân tay, không có nhiều kĩ năng sẽ dần bị loại bỏ và những công việc liên quan đến trí tuệ, tư duy dần dần sẽ trở nên chiếm ưu thế. Bản thân tôi là một người có sự lựa chọn với đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể, hơn nữa, tôi cũng đang là một sinh viên năm cuối với chuyên ngành phân tích dữ liệu tài chính, tôi mong muốn ra trường có lợi thế hơn so với những người lao động trong cùng ngành. Tôi nhận thấy, học dữ liệu không chỉ có ích trong ngắn hạn mà nó thực sự có ích trong dài hạn, những công việc “hot trend” sẽ chỉ được phát triển tạm thời, nếu như muốn phát triển bền vững, chuyên môn vào một lĩnh vực cụ thể, thì học phân tích dữ liệu là một lựa chọn cực kì đúng đắn. Tôi cũng mong muốn ra trường có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, thu nhập cao hơn nên tôi chọn học những kĩ năng phân tích dữ liệu, cái mà cần thiết và ý nghĩa cho công việc của mình.

Ứng dụng khối Business intelligence trong khối văn phòng - Chia sẻ của thầy Lê TIến Mạnh

Ngô Công Sơn - March 15, 2023, 5:26 p.m.

Đôi khi, một quyết định có thể làm nên thành công hay phá hủy tương lai của một doanh nghiệp. Vì thế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang chịu áp lực hơn bao giờ hết trong việc tối ưu hoá nguồn vốn đầu tư vào các phương pháp và công cụ điều hành tốt nhất. Vậy đâu là công cụ hữu ích giúp các quyết định của doanh nghiệp nhanh chóng hơn, chính xác hơn và thống nhất tốt hơn. Đó chính là Business intelligence (BI)

Tầm Quan Trọng Của Dữ Liệu Trong Ngành Bán Lẻ - Chia sẻ của Giảng Viên Nguyễn Kim Quang

Ngô Công Sơn - March 14, 2023, 3:07 p.m.

Tầm Quan Trọng Của Dữ Liệu Trong Ngành Bán Lẻ - Chia sẻ của Giảng Viên Nguyễn Kim Quang. Những chia sẻ từ những kinh nghiệm thực chiến của Giảng Viên Nguyễn Kim Quang

Phân tích chẩn đoán - quá trình quan trọng trong việc đưa ra quyết định của doanh nghiệp.

Ngô Công Sơn - March 10, 2023, 5:55 p.m.

Phân tích chẩn đoán (Diagnostic Analytics) là một quá trình quan trọng trong việc hiểu rõ những gì đã xảy ra trong quá khứ của một doanh nghiệp và tìm hiểu nguyên nhân vì sao các sự kiện đó xảy ra. Quá trình này bao gồm việc sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu để xác định mối liên hệ giữa các yếu tố và đưa ra những giải pháp để cải thiện hoặc tối ưu hóa các quá trình và hoạt động trong tương lai.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Tại sao và khi nào cần thực hiện?

Ngô Công Sơn - March 6, 2023, 9:42 p.m.

Chuyển đổi số (digital transformation) là một quá trình quan trọng trong doanh nghiệp hiện đại, giúp các tổ chức sử dụng công nghệ số hóa để tối ưu hóa và cải thiện các hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi số là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được sự linh hoạt, tăng cường năng suất và tạo ra giá trị bổ sung cho khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các lý do và lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

TOP 20 Thư viện trong Python tốt nhất & hướng dẫn cài đặt

Phùng Bích Ngọc - Sept. 10, 2021, 8:38 p.m.

Thư viện trong python là gì? Thư viện dành cho từng lĩnh vực. Hãy cùng MCI tìm hiểu về 20 thư viện Python tốt nhất trong bài viết hôm nay nhé! '

Python GUI: 06 thư viện làm app giao diện người dùng python.

Phùng Bích Ngọc - Sept. 7, 2021, 11:02 p.m.

Python GUI: Giao diện đồ hoạ là một phần không thể thiếu khi nói về lập trình. Dù học ngôn ngữ lập trình nào, người ta cũng nghĩ tới chuyện "làm sao để có giao diện đồ hoạ".

Trí tuệ nhân tạo là gì? TOP 05 ứng dụng quan trọng nhất của trí tuệ nhân tạo

Phùng Bích Ngọc - Sept. 7, 2021, 9:26 p.m.

Ở thời điểm hiện tại, Thuật ngữ này thường dùng để nói đến các MÁY TÍNH có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo. Ngày hôm nay hãy cùng MCI tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo nhé!