MCI BLOGS


Nơi chia sẻ về những câu chuyện thú vị và những kinh nghiệm về lập trình phần mềm, phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu và kĩ sư dữ liệu..
Câu chuyện nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ MCI dành cho độc giả.

DU HỌC NGÀNH IT TẠI ÚC: THU NHẬP KHỦNG, ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ

Lê Thị Huyền Trang - Nov. 15, 2022, 11:53 a.m.

Với mức thu nhập khủng cùng cơ hội định cư mở rộng cho các bạn du học sinh, Úc là một trong những đất nước được lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến du học. Cùng MCI tìm hiểu lý do tại sao IT lại rộng mở tại Úc.

Xem nhanh

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19 và sự phát triển tiên tiến của nền kinh tế. Với mức thu nhập khủng cùng cơ hội định cư mở rộng cho các bạn du học sinh, Úc là một trong những đất nước được lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến du học. Cùng MCI tìm hiểu lý do tại sao IT lại rộng mở tại Úc.

1. Bật mí sức hút của ngành IT tại Úc

1.1 Cái nôi của nền công nghệ trên thế giới

Là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, New South Wales nước Úc có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc.

Ngành CNTT ở Úc  chiếm ở mức giá trị sản lượng công nghiệp khá cao, lên đến 38,3% tổng giá trị. Có thể bạn sẽ từng nghe qua một vài công ty hàng đầu thế giới về CNTT có trụ sở tại Sydney như: IBM, Microsoft, CSC, Sun, Microsystems và Oracle. 

1.2 IT là ngành có mức thu nhập khủng tại Úc

Được đánh giá là ngành nghề có mức thu nhập trung cao tại Úc, nhân viên trong lĩnh vực IT có mức thu nhập trung bình một năm là 82,326 AUD, dao động từ 52,547 AUD đến 132,542 AUD. Mức thu nhập này được đánh giá là khá cao cao so với các ngành nghề khác. 

Mức thu nhập trung bình của một số vị trí trong ngành IT tại Úc mà bạn có thể tham khảo:

 • Service Delivery Manager: AUD$105.000/năm
 • Software Engineer: AUD$80.000/năm
 • Business Analyst, IT: AUD$80.000/năm
 • Support Technician, Information Technology: AUD$51.000/năm
 • Project Manager, (Unspecified Type / General): AUD$101.000/năm
 • Information Technology Consultant: AUD$83.000 AUD/năm
 • Service Desk Analyst: AUD$50.000/năm

 

1.3 Chính sách cho phép sinh viên làm thêm 

Khác với những quốc gia khác, chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm việc thêm 40h/2 tuần với mức thu nhập khoảng AUD$17 – AUD$25/giờ. Bên cạnh đó, các trường có rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương tại các tập đoàn và công ty lớn như IBM, Telstra, ANZ Bank, EON Reality… hay các tổ chức chính phủ cho sinh viên thực tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, các chương trình thực hành qua dự án như Work Integrated Learning – WIL còn cho phép sinh viên làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian ở các vị trí trong ngành như một phần của khóa học.

2. Chương trình du học ÚC ngành Công nghệ thông tin

2.1 Tổng quan về AIBT

AIBT thuộc top 5 học viện tư thục giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của Úc, đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo cho hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau trên thế giới. Được thành lập vào năm 2015, với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng thực tế trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau để đảm bảo rằng tất cả sinh viên nhận được chất lượng giáo dục – đào tạo tốt nhất, phù hợp nhất và thực tế nhất với ngành học đăng ký.

Với các cơ sở vật chất hiện đại được đặt tại ba thành phố lớn Sydney (Bang New South Wales), Brisbane (Bang Queensland) và Hobart (Bang Tasmania), AIBT cung cấp nền giáo dục nghề nghiệp tốt nhất hiện có để giúp sinh viên sẵn sàng cho công việc. Với các phòng thí nghiệm, cơ sở nhà hàng-khách sạn và xưởng kỹ thuật phục vụ cho việc đào tạo thực hành của chúng tôi được trang bị đầy đủ và giúp sinh viên có được các kỹ năng thực tế và phù hợp với các tiêu chuẩn tuyển dụng của các ngành hiện tại và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đội ngũ AIBT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và cam kết giúp đỡ bạn từng bước trên đường đi. Được đào tạo thực hành mà bạn cần để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình!

AIBT cung cấp cho du học sinh chương trình học đa dạng, linh hoạt:

 • Có thể học Online tùy nhu cầu
 • Học online tại Việt Nam, bằng cấp được công nhận toàn cầu
 • Học liên thông vào các trường đại học hàng đầu ở Úc
 • Có chứng nhận bằng cấp giữa các trường trong khối đào tạo của AIBT
 • Tỷ lệ đỗ Visa lên tới 95%

Theo học tại Học viện, bạn sẽ được học tại trường thành viên thu hút nhiều sinh viên nhất đó là Branson School of Business and Technology.

Dưới đây là các ngành đào tạo chính của trường:

  • [Advanced Diploma] Quản trị kinh doanh
  • [Advanced Diploma] Công nghệ thông tin
  • [Diploma] Quản trị nguồn nhân lực
  • [Advanced Diploma] Quản trị triển khai Logistic
  • [Advanced Diploma] Quản trị và Lãnh đạo
  • [Advanced Diploma] Quản trị dự án
  • [Advanced Diploma] Quản trị Marketing & Truyền thông

2. 2 Khóa học Global Data Science & IT Developer Passport

Global Data Science & IT Developer Passport là khóa học được kết hợp giữa Học viện Công nghệ MCI và AIBT. Với thời gian học khoa học, 6 tháng tại Việt Nam và 6 tháng tại Úc, học viên sẽ được trang bị kỹ càng về chuyên môn, về kỹ năng và về kiến thức trước khi bắt đầu chương trình du học tại Úc. Đặc biệt hơn, khóa học Global Data Science & IT Developer Passport sẽ giúp bạn trang bị kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh miễn phí (IELTS 5.5) để dễ dàng hoàn thành các tín chỉ khi du học. 

Với thế mạnh, dễ tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp do chương trình đào tạo phong phú và mang tính thực tiễn cao. Học tập tại AIBT còn giúp bạn dễ dàng định cư và gia hạn visa ở lại Úc làm việc từ 1,5 – 4 năm. 

LỘ TRÌNH KHÓA HỌC GLOBAL DATA SCIENCE & IT DEVELOPER PASSPORT

 1.   Data Visualization with Power BI (PBI Level 1)
 2.   Database with SQL (SQL Level 1)
 3.   Data Analysis with Python (Python Level 1)
 4.   IT Business Analyst (IT BA Level 1)
 5.   Software Development with Javascript (Javascript Level 1)
 6.   BSBCRT512 Originate and develop concepts
 7.   BSBXCS402 Promote workplace cyber security awareness and best practices

 

Điểm nổi bật của khóa học này phải kể đến thời gian học ngắn gọn, khoa học giúp học viên không mất quá nhiều thời gian để học lý thuyết. Học viên sẽ trực tiếp học và thực hành với những công cụ nền tảng quan trọng như ngôn ngữ lập trình Python, ngôn ngữ lập trình JavaScript, ngôn ngữ truy vấn dữ liệu SQL,... Chính vì vậy, thời gian học sẽ được rút ngắn giúp mở ra nhiều cơ hội thăng tiến việc làm trong tương lai. Đây chính là ưu điểm mà hầu như tất cả các trường Đại học hiện nay ở Việt Nam chưa có. 

KẾT LUẬN

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng lớn mạnh và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, theo học ngành Công nghệ thông tin tại Úc là một lựa chọn đúng đắn cho những người có tố chất và niềm đam mê với Công nghệ thông tin.

Học tập và làm việc ở nước ngoài là một điều không hề dễ dàng bởi sự cách biệt về ngôn ngữ, văn hóa và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ quyết tâm, đam mê và nghị lực để chinh phục giấc mơ du học thì chắc chắn con đường tương lai luôn rộng mở với bạn.

Tham khảo ngay lộ trình chi tiết khóa học Global Data Science & IT Developer Passport: TẠI ĐÂY và ghi danh đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi giảm giá trong tháng 11 và hỗ trợ hoành thiện hồ sơ du học. 

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 6000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp